Cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á nhiễm Covid-19

(Dân trí) - CLB Persib Bandung đang thi đấu ở giải VĐQG Indonesia xác nhận đã có 1 cầu thủ của mình bị nhiễm Covid-19 và buộc toàn đội phải cách ly để theo dõi.

Trên fanpage của mình, CLB Persib Bandung của bóng đá Indonesia đã xác nhận một cầu thủ của họ đã nhiễm Covid-19, mà theo nhiều nguồn tin đó chính là cầu thủ người Brazil Wander Luiz. Đây là trường hợp cầu thủ bóng đá Đông Nam Á đầu tiên xét nghiệm dương tính với vi rút Corona chủng mới.
 
CLB Persib Bandung cho biết cầu thủ bị nhiễm Covid-19 hiện đang bị cách ly và được theo dõi bởi bộ phận y tế của đội bóng. Đáng chú ý chân sút người Brazil này từng một thời gian chơi bóng ở V.League. Wander Luiz từng khoác áo Cần Thơ, Long An, Quảng Nam và gần nhất là Bình Dương trước khi đầu quân cho đội bóng của xứ Vạn đảo.
Cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á nhiễm Covid-19 - 1

CLB Persib Bandung ở Indonesia xác nhận một cầu thủ của mình đã nhiễm Covid-19

Bác sĩ Raffi Ghani - phụ trách y tế của CLB Persib cho biết: "Theo sự cho phép của bệnh nhân, tôi có thể nói rằng anh ấy đang ở trong tình trạng bình thường và không có bất kỳ triệu chứng nào.
 
Sau khi được xác nhận dương tính với virus, chúng tôi với tư cách là một nhóm bác sĩ ngay lập tức yêu cầu anh ấy cách ly độc lập và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của anh ấy. Chúng tôi cũng theo dõi tình trạng sức khỏe của toàn bộ ban lãnh đạo cũng như cầu thủ khác trong đội bóng". 
 
Theo đội bóng này, những cầu thủ khác của CLB giờ đây sẽ tự cách ly tại nhà theo quy định. CLB Persib cho biết họ đã đình chỉ tập luyện cho đến khi có thông báo mới và cũng đã tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng bằng chất khử trùng phòng thay đồ và văn phòng, cửa hàng, quán cà phê… tại đội bóng.
Cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á nhiễm Covid-19 - 2

Wander Luiz, cầu thủ của CLB Persib trở thành cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á được xác nhận nhiễm Covid-19

“Khi chúng tôi được thông báo rằng một trong những cầu thủ của đội được xét nghiệm dương tính với Covid-19, chúng tôi đã ngay lập tức yêu cầu cầu thủ thực hiện cách ly.
 
Không chỉ vậy, chúng tôi cũng đã thông báo vấn đề này cho chính quyền để họ có thể giảm nguy cơ lây lan Covid-19. Sức khỏe và sự an toàn của tất cả cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ của Persib là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi.
 
Do đó, chúng tôi cũng đề nghị những người hâm mộ trung thành của mình tiếp tục làm theo lời khuyên của chính phủ, nên làm việc và học tại nhà để giảm nguy cơ lây lan Covid-19”, ông Glenn Sugita - giám đốc CLB Persib Bandung nói.
 
Tính đến ngày 27/3, đại dịch Covid-19 đã khiến Indonesia có hơn 1.000 người bị nhiễm với gần 90 trường hợp tử vong. Trước đó, Indonesia cũng là một trong những quốc gia Đông Nam Á đình chỉ tất cả các giải đấu trong nước do lo ngại Covid-19. Mới nhất, Myanmar cũng quyết định đình chỉ các giải đấu quốc nội để ngăn lây lan Covid-19.
Sông Lam
Đang được quan tâm