Câu chuyện cảm động: Chàng trai "không chân" lập kỷ lục chạy bằng… tay

(Dân trí) - Chàng trai người Mỹ, Zion Clark đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness khi chạy bằng tay trên quãng đường 20 mét.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai "không chân" lập kỷ lục chạy bằng… tay

Zion Clark sinh năm 1997 ở Mỹ. Ngay từ khi ra đời, chàng trai này đã gặp thiệt thòi khi mắc căn bệnh hiếm gặp ở cột sống. Điều đó khiến anh không có chân như những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, chàng trai 24 tuổi lại chưa bao giờ xem đó là nỗi bất hạnh của mình.

Dù không có chân nhưng Zion Clark đã rèn luyện đôi tay vững chắc. Điều quan trọng, anh có một nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh và chiến thắng số phận.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 1

Zion Clark cho thấy nghị lực phi thường dù mất đôi chân.

Giờ đây, Zion Clark đã là một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng trên toàn thế giới và đồng thời anh còn là… vận động viên. Hàng ngày, Zion Clark vẫn tập luyện để có thể… chạy như người bình thường.

Mới đây, chàng trai sinh năm 1997 đã lập kỷ lục Guinness khi trở thành người chạy bằng tay nhanh nhất ở quãng đường 20 mét. Anh đã tham gia thử thách này ở sân vận động của trường đại học Massillon.

Cuối cùng, Zion Clark đã kết thúc phần thi của mình trong thời gian nhanh tới đáng kinh ngạc là 4 giây 78.

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 2

Không điều gì có thể khuất phục được ý chí của Zion Clark.

Đây là điều gần như không tưởng với những người không còn đôi chân nhưng Zion Clark đã làm được. Sách kỷ lục Guinness đã vinh danh chàng trai này vào hạng mục: "Người không chân, chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".

Thực tế, hành trình chinh phục kỷ lục Guinness của Zion Clark chính là lời tuyên ngôn của ý chí quật cường, không đầu hàng số phận của vận động viên "đặc biệt" này.

Chia sẻ trước báo giới, Zion Clark cho biết: "Mọi người đều phấn khích. Tôi đang rất hạnh phúc. Bạn gái tôi cũng vậy. Tôi luôn làm mọi việc với tất cả những gì tôi có. Nếu cuộc đời tôi là ván bài số mệnh thì tôi chỉ nhận được những quân bài xấu. Do đó, tôi sẽ phải vận dụng tất cả những gì mình có thể có thể chơi nó một cách hoàn hảo nhất, để giành được những thành công".

Câu chuyện cảm động: Chàng trai không chân lập kỷ lục chạy bằng… tay - 3

Zion Clark đã bị mất đôi chân ngay từ khi mới sinh ra.

Nói về tình cảnh bất hạnh của mình khi mới sinh ra, Zion Clark chia sẻ: "Mẹ tôi không chăm sóc cơ thể tốt trong thời gian bà ấy mang thai tôi. Bà ấy đã lạm dụng rất nhiều loại thuốc. Điều đó khiến tôi bị dị tật.

Ngay từ khi mới ra đời, tôi đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật khác nhau ở cột sống, để giúp tôi có thể ngồi thẳng lưng".

Dù số phận bất hạnh nhưng Zion Clark luôn đầy mạnh mẽ. Anh chia sẻ: "Nếu tôi có thể nói chuyện với những kẻ bắt nạt, đánh đập hay thiếu tôn trọng nói, tại sao tôi không dám nói? Tôi sẽ nói lời cảm ơn chúng vì đã giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng ta không có quyền lựa chọn khi mới sinh ra nhưng có thể quyết định cuộc sống của mình.

Zion Clark_BBC

Anh đã chiến thắng số phận để giành kỷ lục Guinness.

Tôi vẫn tập đều đặn đấu vật 2,3 buổi ngày và 7 ngày trong tuần. Tới năm cấp ba, tôi đã trở thành một trong những người xuất sắc nhất bang (về thể thao khuyết tật). Tôi muốn gửi thông điệp tới những người khuyết tật trên thế giới rằng hãy cố gắng hết sức, làm việc bằng trọn con tim của các bạn".

Trong tương lai, Zion Clark muốn tham dự đại hội thể thao người khuyết tật (Paralympic) và muốn trở nên vĩ đại như Michael Phelps, một trong những VĐV Olympic vĩ đại nhất trong lịch sử.

Tin liên quan