Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung

“Cần trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz”

(Dân trí) - Ông Falko Goetz và Trưởng đoàn U23 Việt Nam đồng loạt lên tiếng nhận trách nhiệm sau thất bại, nhưng không có hành động mạnh mẽ nào xuất hiện. Thừa nhận ông Falko Goetz còn hạn chế, đại diện VFF cho rằng cần trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz chứng tỏ năng lực.

PV: Phần trách nhiệm của HLV Falko Goetz sau kỳ SEA Games thảm bại đã được làm rõ, VFF có tính đến việc chia tay sớm  với ông Falko Goetz?

 

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung: Ngay sau khi U23 Việt Nam kết thúc SEA Games 26, lãnh đạo VFF đã bắt tay vào phân tích và xác định ra nguyên nhân dẫn đến thất bại. HLV Falko Goetz chưa hoàn thành tốt công việc của mình do thiếu cơ hội cọ xát, lạicó ít thời gian chuẩn bị.
 
“Cần trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz” - 1
 Lãnh đạo VFF quyết định trao thêm cơ hội cho ông Falko Goetz
 

Những nguyên nhân dẫn đến thất bại đang được làm rõ, nhưng quan điểm của VFF là cần trao thêm cơ hội để cho HLV Falko Goetz có điều kiện phát huy hết năng lực. Vị trí HLV trưởng không có thay đổi, ông Falko Goetz vẫn làm việc đúng theo những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.

 

U23 Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu đặt ra ở SEA Games 26, HLV Falko Goetz có còn được hưởng mức lương như đã ký kết?

 

Riêng vấn đề này thường trực VFF sẽ phải làm việc với Phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng, người trực tiếp tham gia đàm phán các điều khoản hợp đồng với HLV Falko Goetz. Quan điểm của VFF là không đưa ra hình thức kỷ luật đối với cá nhân nào, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để HLV Falko Goetz và Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn làm tốt công việc của mình.

 

Dư luận cho rằng Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn đã không làm tốt nhiệm vụ được giao?

 

Về vị trí của Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, tôi cho rằng chúng ta phải nhìn nhận thật công bằng. U23 Việt Nam thi đấu không thành công, nhưng cá nhân anh Tuấn đã nỗ lực để giải quyết nhanh những khó khăn mà U23 Việt Nam gặp phải trong thời gian thi đấu SEA Games 26. Theo tôi chúng ta cần ghi nhận đầy đủ những việc mà Trưởng đoàn U23 Việt Nam đã làm được.

 

Từ sau SEA Games 26 có rất nhiều nghi vấn xuay quanh những biểu hiện tiêu cực ở đội U23 Việt Nam, ông đánh giá thế nào về vấn đề này.

 

Ở SEA Games 26, bộ phận an ninh chủ động cử cán bộ theo dõi và giám sát chặt chẽ suốt cả giải đấu. Theo những kết luận mà cán bộ an ninh đưa ra, cho đến thời điểm này chưa có dấu hiệu  tiêu cực xuất hiện. VFF luôn tôn trọng người hâm mộ, khi dư luận đã lên tiếng chúng tôi sẽ nỗ lực điều tra đến cùng.

 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

 

Chí Thành (ghi)