1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo

Dung Nhi

(Dân trí) - Diễn ra giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến cực kỳ căng thẳng, Olympic 2020 dĩ nhiên cũng đòi hỏi một sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo - 1
Các VĐV sẽ được đảm bảo tiêu chí giãn cách phòng chống Covid-19.

Được biết, nước chủ nhà Nhật Bản đã cho thiết kế khu vực làng vận động viên (VĐV) Olympic Tokyo theo những tiêu chuẩn và tính toán hết sức khoa học. Cụ thể, mỗi phòng nghỉ đều được trang bị những chiếc giường đơn có diện tích chỉ vừa đủ cho một người, đảm bảo tiêu chí giãn cách phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, ban tổ chức Olympic Tokyo cũng đảm bảo hệ thống nơi ăn, chốn ở tại làng VĐV được thiết kế thân thiện với môi trường nhất có thể. Và mỗi chiếc giường nghỉ trên thực tế lại được làm từ… bìa carton tái chế.

Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo - 2
Các VĐV sẽ phải ngồi ăn… một mình.
Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo - 3
Tiêu chí an toàn chống Covid-19 được đặt lên hàng đầu.

Tại sảnh nhà ăn, mỗi VĐV cũng được khuyến cáo chỉ ngồi ăn… một mình và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hai tay trước khi dùng bữa. Dĩ nhiên, đây là những biện pháp hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngay trong khu vực làng VĐV, các máy kiểm tra doping đã được lắp đặt và đảm bảo kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác nhất.

Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo - 4
Các phóng viên đã đến tham quan khu vực làng VĐV Olympic Tokyo.

Vào hôm 18/7 vừa qua, các phóng viên thể thao đã được tạo điều kiện tới tham quan và khảo sát khu vực làng VĐV của Olympic Tokyo. Địa điểm tổ chức cho các buổi họp báo trước và sau thi đấu cũng đã được chuẩn bị. Và hiện tại, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày khai mạc thế vận hội vào hôm 23/7 tới đây.

Cận cảnh làng vận động viên tiện nghi bậc nhất tại Olympic Tokyo - 5
Phòng họp báo cho các trận đấu cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo