HLV Tan Cheng Hoe đặt niềm tin vào Malaysia dù thiếu nhiều trụ cột

Trọng Vũ

(Dân trí) - Dù đội tuyển Malaysia vừa chia tay một số trụ cột, nhưng HLV Tan Cheng Hoe vẫn cho rằng đội bóng của ông có lực lượng rất cân bằng, đủ sức tranh chấp tại AFF Cup 2020.

Phát biểu trên tờ New Straits Times của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã nói: "Chúng tôi đã mất 5 cầu thủ chỉ vài ngày trước khi AFF Cup khởi tranh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có một đội hình cân bằng cho giải đấu này".

"Nhiều cầu thủ của tôi rất đủ tốt để có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau" - vị HLV trưởng của đội tuyển Malaysia nhấn mạnh.

HLV Tan Cheng Hoe đặt niềm tin vào Malaysia dù thiếu nhiều trụ cột - 1

HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố Malaysia đủ sức cạnh tranh tại AFF Cup.

Trong khi các đội khác mang đến Singapore 30 cầu thủ/đội, thì Malaysia chỉ đăng ký 24 người cho giải đấu này. Một trong những trường hợp rút lui đáng chú ý nhất của Malaysia trước thềm AFF Cup là cầu thủ nhập tịch Sumareh (gốc Gambia), ngôi sao của Malaysia tại kỳ AFF Cup 2018.

Về sự vắng mặt này, HLV Tan Cheng Hoe bình luận: "Sumareh không tham dự AFF Cup, vì vậy chúng tôi gọi Arif Aiman Hanapi để thay thế. Tôi thật sự vui khi cầu thủ trẻ này tham gia giải với chúng tôi".

"Arif nằm trong số những ngôi sao đang lên của bóng đá Malaysia, sự hòa nhập của cậu ấy sẽ giúp đội bóng mạnh lên. Sau trận chung kết cúp Malaysia hôm thứ Ba vừa rồi, tôi đã nói chuyện với Arif, cậu ấy đã sẵn sàng cho chiến dịch AFF Cup" - vẫn là lời của HLV Tan Cheng Hoe.

HLV Tan Cheng Hoe đặt niềm tin vào Malaysia dù thiếu nhiều trụ cột - 2

Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe chỉ đăng ký 24 cầu thủ khi sang Singapore (Tuyển Việt Nam và Thái Lan mang sang Singapore 30 cầu thủ/đội).

Một sự chia tay khác ở đội tuyển Malaysia là thủ môn Azri Ghani dính chấn thương, trước khi HLV Tan Cheng Hoe gọi người khác để thay thế.

Ông Tan Cheng Hoe chia sẻ: "Thủ môn của CLB PJ City, Kalamullah Al-Hafiz Mat Rowi, (năm nay 26 tuổi) vừa được bổ sung cho đội tuyển. Thay thế Azri bị chấn thương vai".

"Đây là sự thay thế bắt buộc và chúng tôi buộc phải bổ sung thủ thành Kalamullah" - HLV Tan Cheng Hoe bộc bạch. 

Malaysia dự AFF Cup 2020 với tư cách đương kim Á quân, họ nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam, Lào, Campuchia và Indonesia. Trận đấu đầu tiên của Malaysia tại giải là trận gặp Campuchia vào chiều 6/12.

HLV Tan Cheng Hoe đặt niềm tin vào Malaysia dù thiếu nhiều trụ cột - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM