1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Các CLB Thai-League kêu trời vì "vận đen" của HLV Akira Nishino

Thiện Nhân

(Dân trí) - Thống kê giật mình của truyền thông Thái Lan cho thấy HLV Nishino là chuyên gia đem lại vận đen cho các đội bóng Thai-League bởi HLV đội tuyển Thái Lan xem trận nào là trận đó đội chủ nhà thua.

Mới đây, hai tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Siam Sport và SMM Sport cùng đưa ra thống kế khiến người hâm mộ bóng đá Thái Lan rơi nước mắt: Chuyên gia đem lại vận đen cho các đội bóng tại Thai-League chính là HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan, ông Akira Nishino.

Cụ thể, từ khi trở lại đất Chùa Vàng sau dịch Covid-19, HLV Akira Nishino đã đi xem 11 trận đấu tại giải đấu này, kết quả là có đến… 8 lần đội chủ nhà thua, còn lại 2 trận hoà, 1 trận bị buộc phải đá lại (như thế đã là may, nhờ kháng cáo thành công, chứ ban đầu đội chủ nhà cũng bị xử thua).

Các CLB Thai-League kêu trời vì vận đen của HLV Akira Nishino - 1
Cứ hễ HLV Nishino đến sân của đội nào, y như rằng đội chủ nhà chuẩn bị nhận... thất bại

Chưa có đội chủ nhà nào tại Thai-League giành chiến thắng mỗi khi vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan xuất hiện trên khán đài.

Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm là một trong những “nạn nhân” của HLV Akira Nishino. Khi ông này đến sân SCG của Muangthong, dự khán trận đấu mà đội bóng của Đặng Văn Lâm tiếp CLB CLB Samut Prakan, Muangthong chỉ có thể hoà 0-0. 

Lần khác, ông Nishino đến sân PAT của Port Authority xem trận Muangthong làm khách trước Port, trận đấu thậm chí còn không thể diễn ra, do sự cố mất điện vì nổ trạm biến áp bên ngoài sân, khoảng nửa tiếng trước giờ bóng lăn.

Muangthong United và Port Authority cũng là 2 đội chủ nhà tạm gọi là may mắn khi chưa thua, mỗi lần HLV Nishino xuất hiện trên sân của họ.

Các CLB Thai-League kêu trời vì vận đen của HLV Akira Nishino - 2
Muangthong United của Đặng Văn Lâm cũng là một trong những "nạn nhân" của HLV Nishino: Vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan đến dự khán trận đấu giữa Port Authority và Muangthong, trước khi xảy ra sự cố mất điện và buộc phải tạm hoãn

8 đội chủ nhà khác, mới từ giữa tháng 9 tới giờ, toàn bại và bại. Đó là Port Authority bị xử thua Police Tero 0-2, ở một sự cố mất điện khác, lúc HLV Akira Nishino đến sân PAT của Port. 

Lần khác, Bangkok United thua Suphaburi FC 1-2 trên sân nhà, Police Tero thua Chonburi cũng 1-2, Bangkok United thua Pathum United 0-2, đương kim vô địch Chiang Rai United thua Buriram United 0-1.

Bangkok United thua Sukhothai 4-5, Samut Prakan thua Suphaburi 1-2 và Chonburi FC thua Chiang Rai United 0-3.

Tổng cộng, HLV Nishino đến xem CLB Bangkok United nhiều lần nhất: 3 lần, rủi thay cả 3 lần ông Nishino dự khán, Bangkok United đều… bại. Trong khi đó, cả 2 sự cố mất điện của CLB Port Authority trên sân PAT của đội này đều là 2 lần gắn với sự xuất hiện của vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Thực tế phũ phàng nêu trên khiến cho không ít đội bóng tại Thai-League hiện tại, cũng như CĐV của các đội này rơi nước mắt, mong sao HLV Nishino… đừng đến xem họ thi đấu nữa.