Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:30

HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật

Dân trí

Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan lấy 4 ngôi sao của Thái đang chơi tại Nhật ra làm ví dụ để hướng các tân binh đến thành công, đồng thời hứa hẹn sẽ đưa họ đến trình độ của bóng đá… Nhật Bản.

Đội tuyển Thái Lan của HLV Akira Nishino đang có đợt tập trung ngắn ngày, với hàng loạt các tân binh trong đội hình, nhằm mục đích sàng lọc lực lượng, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup và AFF Cup vào năm sau.

Chỉ một ít cầu thủ trong số những người đang góp mặt ở tuyển Thái Lan là những cái tên quen thuộc, như tiền đạo Adisak Kraisorn, tiền vệ Ekanit Panya, hay cầu thủ chạy cánh Kevin Deeromram. Riêng 4 ngôi sao của bóng đá Thái đang thi đấu tại Nhật gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin không về nước đợt này.

HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật - 1
HLV Nishino muốn "thổi" phong cách Nhật vào đội tuyển Thái Lan hiện gồm phần lớn là các cầu thủ mới
HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật - 2

Nói về các tân binh của đội mình, HLV Nishino chia sẻ: “Sau ít ngày tập luyện, tôi nhận thấy một vài người đã sẵn sàng, trong khi đó một số khác có dấu hiệu về sức khoẻ. Tôi e rằng những người đang bị đau khó lòng tham gia trận đấu sắp diễn ra, vì có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp lâu dài của họ”.

“Riêng với những người đang ở trạng thái thể lực tốt, tôi cho rằng tất cả sẽ thi đấu hết mình, thể hiện hết mình để hướng đến chiến thắng, dù cho trận sắp diễn ra chỉ là trận đấu tập” – HLV Nishino nói thêm.

Vị HLV người Nhật Bản cũng chia sẻ khó khăn của các học trò: “Đúng là toàn đội có rất ít thời gian để ráp nối, nhưng mọi đội tuyển trên thế giới đều như vậy cả, và đây cũng là khác biệt giữa đội tuyển quốc gia so với CLB”.

HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật - 3
Theo tường thuật của truyền thông Thái Lan, không khí trong đội tuyển Thái hiện rất tốt
HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật - 4
HLV Nishino muốn các tân binh tuyển Thái Lan chơi theo phong cách Nhật - 5
HLV Nishino hứa sẽ tạo điều kiện cho tất cả mọi thành viên của đội tuyển hiện nay

“Tôi muốn tất cả các cầu thủ Thái Lan đều đặt mục tiêu cao, giống như cách mà các cầu thủ Nhật quê hương tôi đặt mục tiêu mỗi khi xuất trận” – ông Nishino nhấn mạnh về tinh thần và phong cách của bóng đá Nhật Bản vốn nổi tiếng toàn thế giới.

Rồi HLV Nishino đem trường 4 của chính 4 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin ra làm ví dụ cho những người đồng hương kém nổi tiếng hơn của các cầu thủ này: “Tôi muốn các tân binh nhìn vào 4 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại J-League. Họ là những người có chí hướng, biết nắm bắt cơ hội và luôn chiến đấu hết mình”.

“Tất cả họ luôn nỗ lực. Tôi ngưỡng mộ sự chăm chỉ của họ, vì biết rằng tìm được chỗ đứng tại J-League không hề dễ dàng. Những gì họ thực hiện được là rất có giá trị” – vẫn là lời của HLV Nishino.

Trong số 4 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật, thậm chí Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan còn là ngôi sao của giải J-League, ông Nishino phân tích: “Chanathip và Theerathon hiện đã có chỗ ổn định trong đội hình chính thức (ở các CLB Consadole Sapporo và Yokohama F Marinos – PV), nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực”.

“Tôi muốn các cầu thủ hiện nay học hỏi chính những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái. Sau đó, tôi sẽ cố gắng đẩy các cầu thủ của tôi lên một tầm cao hơn, sánh ngang với bóng đá Nhật Bản” – HLV Akira Nishino tuyên bố chắc nịch.

Đội tuyển Thái Lan sẽ có trận đấu tập với HLV Nakhon Pathum United vào chiều nay (10/10). Trận đấu này dự định sẽ diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, và trong 3 hiệp này, khả năng HLV Nishino mỗi hiệp sẽ sử dụng 1 đội hình khác nhau, hòng tạo điều kiện cho mọi cầu thủ đều được thi đấu.

Thiện Nhân