C.Ronaldo vượt qua thành tích ghi bàn của "Vua bóng đá" Pele

(Dân trí) - Cú đúp vào lưới Udinese đã giúp C.Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách chân sút xuất sắc thứ hai, vượt qua thành tích ghi bàn của "Vua bóng đá" Pele.

Trong trận đấu đầu tiên của năm 2021, Ronaldo tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu khi ghi hai bàn thắng giúp đội nhà Juventus giành trọn 3 điểm trước Udinese. Với cú đúp này, tiền đạo 35 tuổi cũng chính thức vượt qua thành tích ghi bàn của "Vua bóng đá" Pele.

Theo đó, CR7 đã cán mốc 758 bàn thắng trong các trận đấu chính thức để vượt mặt huyền thoại Brazil - người được ghi nhận có 757 pha lập công trong sự nghiệp. Hiện tại, Ronaldo chỉ thua kém đúng một người, đó là huyền thoại Josef Bican với thành tích 759 bàn thắng.

C.Ronaldo vượt qua thành tích ghi bàn của Vua bóng đá Pele - 1

Ronaldo chính thức vượt kỷ lục ghi bán của "Vua bóng đá" Pele với 758 pha lập công

So với "Vua bóng đá" Pele, Ronaldo vẫn thua kém về hiệu suất. Siêu sao người Bồ Đào Nha cần 1035 trận đấu để đạt cột mốc 758 bàn thắng. Trong khi đó, huyền thoại của CLB Santos chỉ cần 815 lần ra sân để hoàn tất con số 757 pha lập công.

Hai pha lập công ở vòng 15 Serie A cũng đánh dấu năm thứ 20 liên tiếp Ronaldo ghi bàn kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Ấn tượng hơn, siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi ít nhất 20 bàn cho CLB và đội tuyển quốc gia trong 15 mùa giải vừa qua.

Hôm 19/12 năm ngoái, Lionel Messi cũng đã cân bằng một kỉ lục khác của Pele, đó là thành tích dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho một câu lạc bộ, với 643 bàn thắng.