C.Ronaldo tạo kỷ lục ghi bàn ấn tượng ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Với pha lập công vào lưới Luxemburg đêm qua, C.Ronaldo đã lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong cả 16 năm dương lịch thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Tại bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đêm qua, Bồ Đào Nha đã đánh bại Luxemburg 3-1 để vươn lên dẫn đầu bảng với 7 điểm bằng Serbia, nhưng hơn đối thủ về chỉ số phụ.

C.Ronaldo là người gỡ hòa 1-1 và tạo cảm hứng để Bồ Đào Nha giành chiến thắng. Đây là pha lập công đầu tiên của ngôi sao Juventus tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

C.Ronaldo tạo kỷ lục ghi bàn ấn tượng ở đội tuyển Bồ Đào Nha - 1

C.Ronaldo đã có 103 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo đã ghi bàn cho tuyển Bồ Đào Nha trong 16 năm dương lịch gần nhất. Đây là kỷ lục mà nhiều huyền thoại bóng đá nước này chưa thể đạt được.

CR7 ra mắt đội tuyển Bồ Đào Nha vào năm 2003, nhưng anh phải chờ đến trận gặp Hy Lạp ở vòng bảng Euro 2004 mới có bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Tiền đạo sinh năm 1985 đã có bàn thắng thứ 103 ở cấp đội tuyển trong giai đoạn 2004-2021 và còn kém 6 bàn so với kỷ lục mọi thời đại của Ali Daei.

Huyền thoại của đội tuyển Iran đã ghi 109 bàn cho đội bóng châu Á, từ năm 1993 đến 2006. Tuy vậy C.Ronaldo vẫn còn nhiều năm thi đấu đỉnh cao và việc vượt qua Ali Daei chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sau khi cùng Bồ Đào Nha thi đấu xong 3 trận ở vòng loại World Cup 2022, C.Ronaldo sẽ trở lại Juventus với mục tiêu chinh phục Serie A sau khi "Bà đầm già" bị loại sớm ở UEFA Champions League.

Tin liên quan
Đang được quan tâm