1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

C.Ronaldo đối diện với nguy cơ bị phạt nặng

H.Long

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora khẳng định C.Ronaldo có thể bị phạt nặng nếu như trở về Italia mà không được sự cho phép của Bộ Y tế.

Như đã biết, C.Ronaldo đã bị phát hiện nhiễm Covid-19 trong đợt tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong những ngày qua, siêu sao số 7 đã cách ly ở khách sạn của đội tuyển.

C.Ronaldo đối diện với nguy cơ bị phạt nặng - 1

C.Ronaldo có thể bị phạt nặng nếu như tự ý trở về Italia mà chưa được Bộ Y tế nước này cấp phép

Thế nhưng, sau khi đợt tập trung kết thúc, C.Ronaldo đã đáp chuyến bay trở lại Italia trên chuyên cơ. Sau đó, tiền đạo này sẽ được cách ly và chăm sóc y tế tại nhà riêng ở thành phố Turin.

Mặc dù vậy, hôm qua, Bộ trưởng Bộ Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora đã tỏ ra không hài lòng với động thái của C.Ronaldo. Ông cho rằng cầu thủ này có thể bị phạt nặng nếu như trở về Italia mà không được sự cho phép của Bộ Y tế.

Chia sẻ trên đài RAI, ông Vincenzo Spadafora cho biết: “Nếu như C.Ronaldo trở về Italia mà không được sự cho phép của Bộ Y tế thì cậu ta đã vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19”.

Điều đáng nói, trước giai đoạn tập trung, C.Ronaldo và một vài đồng đội khác đã bị sờ gáy. Theo đó, trong bối cảnh vẫn có ca nhiễm Covid-19, Juventus vẫn tự ý cho một số ngôi sao (trong đó có C.Ronaldo) trở về tập trung đội tuyển quốc gia mà chưa nhận được sự cho phép của cơ quan y tế tại Turin.

C.Ronaldo đối diện với nguy cơ bị phạt nặng - 2

C.Ronaldo sẽ không thể chơi cho Juventus trong 2 tuần tới vì bị cách ly

Trên trang chủ, Juventus vẫn khẳng định tính đúng đắn của việc đưa C.Ronaldo trở về Italia. Thông báo của CLB có đoạn: “C.Ronaldo đã trở về Italia trên chuyên cơ được cấp phép bởi cơ quan chức năng. Sau đó, anh ấy sẽ tiến hành cách ly ở nhà theo đúng quy định”.

Nếu như C.Ronaldo bị phát hiện vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 thì cầu thủ này cũng như Juventus có thể đối diện với án phạt nặng. Mới đây, CLB Napoli đã bị trừ 1 điểm vì vi phạm quy tắc phòng chống dịch.

Ngoài C.Ronaldo, Juventus còn mất ngôi sao trẻ Weston McKennie vì nhiễm Covid-19. Cả hai sẽ phải cách ly theo quy định. Điều này khiến cho CR7 có khả năng sẽ không thể tham dự trận đấu với Barcelona ở Champions League diễn ra vào ngày 28/10.

Vào cuối tuần này, Juventus sẽ chạm trán với đội bóng mới lên hạng Crotone ở Serie A. Họ hoàn toàn có thể tự tin hướng tới chiến thắng mà không cần tới C.Ronaldo.