Brentford và Fulham tham dự trận cầu đắt giá nhất thế giới

(Dân trí) - Trận đấu giành tấm vé thăng hạng Premier League cuối cùng đã xác định được 2 đội bóng tham dự. Đây là trận đấu đắt giá nhất thế giới khi CLB chiến thắng sẽ giành được số tiền khổng lồ 100 triệu bảng.

Brentford là đội bóng đầu tiên giành vé tham dự trận chung kết play-off thăng hạng Premier League mùa giải 2020/21. Tấm vé còn lại được xác định sau trận lượt về giữa Fulham với Cardiff vào hôm qua. Fulham là đội bóng có lợi thế hơn khi đã giành chiến thắng 2-0 ở trận lượt đi.

Brentford và Fulham tham dự trận cầu đắt giá nhất thế giới - 1

Fulham giành tấm vé tham dự trận chung kết play-off thăng hạng Premier League với đối thủ Brentford

Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi Cardiff sớm mở được tỷ số ở trận lượt về ngay phút thứ 8, do công của Curtis Nelson. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 phút sau đó, Fulham đã quân bình được tỷ số khi Neeskens Kebano nhanh chân đệm bóng cận thành từ đường căng ngang của đồng đội.

Cardiff một lần nữa vươn lên dẫn trước ở phút 47 và trận đấu hết sức căng thẳng, gay cấn cho đến phút cuối bởi Cardiff chỉ cần có thêm 1 bàn thắng nữa sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết play-off.

Thế nhưng các cầu thủ Fulham đã phòng ngự chặt chẽ và cuối cùng bảo toàn được tỷ số, với thắng lợi chung cuộc hai trận lượt đi và về là 3-2 để giành quyền tham dự trận chung kết với đối thủ Brentford vào ngày 4/8 tới đây. Đây cũng chính là trận derby nóng bỏng giữa 2 đội bóng phía bắc thành London.

Brentford và Fulham tham dự trận cầu đắt giá nhất thế giới - 2

Các cầu thủ Fulham ăn mừng sau khi đánh bại Cardiff ở bán kết play-off

Chung kết play-off thăng hạng Premier League được biết đến là trận cầu đắt nhất thế giới. Đội bóng giành quyền thăng hạng ngay lập tức sẽ thu về 100 triệu bảng doanh thu ở ngay mùa giải đầu tiên tại Ngoại hạng Anh.

Số tiền này bao gồm tiền bản quyền truyền hình, các khoản tài trợ áo đấu, quảng cáo sân bãi, bán vé và nhiều khoản thu giá trị khác chỉ có ở Premier League.

Mùa giải 2018/19, Fulham cũng từng giành quyền thăng hạng thông qua loạt trận play-off. Theo Daily Mail, CLB này nhận khoản tiền lên đến 170 triệu bảng, chỉ sau 1 năm lên chơi tại Ngoại hạng Anh, trước khi xuống hạng vào cuối mùa.