1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Bóng đá Trung Quốc sắp trở lại sau đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Do Trung Quốc đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 nên Liên đoàn bóng đá nước này đang tính tới chuyện khởi động trở lại giải VĐQG.

Trong thời gian dài qua, Trung Quốc đã bị ảnh hưởng lớn với dịch Covid-19. Điều đó khiến cho Chính phủ nước này đã quyết định tạm hoãn các hoạt động thể thao và giải trí trên toàn lãnh thổ.

Bóng đá Trung Quốc sắp trở lại sau đại dịch Covid-19 - 1

Giải Trung Quốc có thể khởi tranh trở lại vào tháng 4

Hiện tại, Trung Quốc đã kiểm soát tốt tình hình. Số ca nhiễm không tăng vọt như trước và những người dương tính với virus corona đang dần hồi phục.

Vì vậy, Liên đoàn bóng đá nước này đang tính tới chuyện khởi động trở lại giải VĐQG. Theo dự kiến, giải VĐQG Trung Quốc có thể khởi tranh trở lại vào ngày 18/4. Trước đó, nhiều CLB ở Trung Quốc đã lo ngại tình hình dịch bệnh nên đã tạm ra nước ngoài tránh dịch, trong đó có Guangzhou Evergrande. Khi trở về nước, CLB này sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Việc giải VĐQG Trung Quốc có thể khởi tranh trở lại là tín hiệu vui với những người dân nước này. Trong khi đó, bên ngoài Trung Quốc (đặc biệt là châu Âu), tình hình dịch bệnh lại rất căng thẳng.

Ngày hôm qua, UEFA đã đưa ra quyết định hoãn Euro 2020 sang năm sau. Liên đoàn bóng đá châu Mỹ cũng đưa ra quyết định tương tự với Copa America. Trong khi đó, các giải VĐQG hàng đầu châu Âu vẫn đang đóng băng.

Giải V-League cũng tạm hoãn cho tới ít nhất là hết tháng 3. Giải đấu mới trôi qua được 2 vòng và diễn ra trên sân không khán giả.

H.Long