Bố Djokovic: "Truyền thông phương Tây ghen tỵ với con trai tôi"

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới, bố Novak Djokovic, ông Srdjan Djokovic cho rằng con trai mình bị bêu xấu do sự đố kỵ từ giới truyền thông châu Âu.

Novak Djokovic lần thứ 9 vô địch Australian Open

Trước khi vô địch Australian Open 2021, Novak Djokovic đã tố truyền thông phương Tây tạo chiến dịch tấn công anh. Tay vợt số 1 thế giới tin rằng đó là một trong những động lực để anh giành Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp.

Ông Srdjan Djokovic bức xúc khi trả lời phỏng vấn trên tờ Curir (Serbia), khi con trai mình bị truyền thông châu Âu liên tục bêu xấu : "Họ đã làm điều đó suốt thập kỷ qua và vẫn tiếp tục. Họ đáng lẽ nên buông bỏ và chấp nhận Novak là tay vợt giỏi nhất thế giới. Không ai có thể so sánh với Novak".

Tôi cũng phải chỉ trích các nhà báo Serbia vì các bạn không tìm ra cách bảo vệ con tôi. Tại sao các bạn không tán dương nó trên các trang nhất, dựa vào thành tích và hoạt động bên lề mà Novak thực hiện?

Tại sao phải đi dịch lại các thông tin xấu xí từ những nhà báo Anh, thay vì viết những điều gì tích cực hơn cho tay vợt quê hương mình".

Bố Djokovic: Truyền thông phương Tây ghen tỵ với con trai tôi - 1

Djokovic đang có được 18 danh hiệu Grand Slam, chỉ kém Nadal và Federer có hai danh hiệu.

Ông Srdjan cũng khẳng định con trai mình được yêu thích trên thế giới trừ châu Âu: "Những người bình thường đều yêu Novak. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Novak luôn chơi tốt ở Trung Quốc? Vì đó là nơi Novak cảm nhận được tình yêu thực sự của đám đông.

Họ yêu Novak mà không do dự, điều không bao giờ có ở phương Tây. Ấn Độ, Nga, Nam Mỹ, châu Phi là những nơi khác Novak được yêu. Cổ động viên ở đó xem con tôi như một vị thần ở sân chơi quần vợt".

Novak không chiến đấu cho bản thân, mà cho cả những người khác. Nó biết rõ phần lớn các tay vợt không đủ sống bằng nghề này và tìm nhiều cách giúp đỡ. Chúng ta đã thấy nhiều hành xử đẹp của Novak trong suốt sự nghiệp. Nhưng hãy đoán xem Federer có bao nhiêu danh hiệu fair-play".

Khi Rogerer Federer có danh hiệu Grand Slam thứ 15, Novak Djokovic mới có danh hiệu Grand Slam đầu tiên, còn Rafael Nadal cũng chỉ có 6 danh hiệu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Nadal đang cân bằng kỷ lục danh hiệu vô địch Grand Slam của Federer, trong khi Djokovic bám sát ngay phía sau.

Bố Djokovic: Truyền thông phương Tây ghen tỵ với con trai tôi - 2

Djokovic hứng chịu nhiều chỉ trích trước thềm Australian Open 2021

Cuộc đua về người giành được nhiều Grand Slam nhất đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trong năm gần đây với Federer đang có 20 danh hiệu từ năm 2017, năm ngoái Nadal đã cân bằng số danh hiệu trên với chiến thắng tại Roland Garros 2020.

Djokovic cũng không để các đối thủ trong Big Three tiến xa, tay vợt người Serbia đã chiến thắng tại Australian Open 2021 để nâng tổng số danh hiệu lớn của anh lên 18, chỉ còn kém hai đối thủ hai danh hiệu. Giống như Nadal làm được ở Roland Garros, Federer ở Wimbledon, Djokovic đang thống trị ở Australian Open tạo nên cuộc đua "tam mã" vô cùng khốc liệt.

Đang được quan tâm