1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

"Nadal và Djokovic sẽ có nhiều danh hiệu Grand Slam hơn Federer"

Phù Sa

(Dân trí) - Theo nhận định của cựu vô địch Wimbledon, Goran Ivansevic, người đang làm huấn luyện cho Djokovic thì Nadal và Djokovic sẽ vượt qua Federer về số danh hiệu Grand Slam giành được trong sự nghiệp.

Khi Rogerer Federer có danh hiệu Grand Slam thứ 15, Novak Djokovic mới có danh hiệu Grand Slam đầu tiên, còn Rafael Nadal cũng chỉ có sáu danh hiệu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Nadal đang cân bằng kỷ lục danh hiệu vô địch Grand Slam của Federer, trong khi Djokovic bám sát ngay phía sau. 

Cuộc đua về người giành được nhiều Grand Slam nhất đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trong năm gần đây với Federer đang có 20 danh hiệu từ năm 2017, năm ngoái Nadal đã cân bằng số danh hiệu trên với chiến thắng tại Roland Garros 2020.

Nadal và Djokovic sẽ có nhiều danh hiệu Grand Slam hơn Federer - 1

Djokovic vô địch Australian Open 2021 lần thứ 9, danh hiệu Grand Slam thứ 18 của anh

Djokovic cũng không để các đối thủ trong Big Three tiến xa, tay vợt người Serbia đã chiến thắng tại Australian Open 2021 để nâng tổng số danh hiệu lớn của anh lên 18, chỉ còn kém hai đối thủ hai danh hiệu. Giống như Nadal làm được ở Roland Garros, Federer ở Wimbledon, Djokovic đang thống trị ở Australian Open tạo nên cuộc đua "tam mã" vô cùng khốc liệt.

Theo nhận định của cựu vô địch Wimbledon, Goran Ivansevic, người đang làm huấn luyện cho Djokovic thì Nadal và Djokovic sẽ vượt qua Federer về số danh hiệu Grand Slam giành được trong sự nghiệp thi đấu.

"Tôi không biết đâu là kết thúc cho bộ đôi này", ông Ivansevic cho biết. "Tôi đã nói vài năm trước, Nadal và Djokovic sẽ vượt qua Federer, cả hai người họ. Tôi vẫn tin điều đó".

Hiện tại Federer đã 39 tuổi, còn Nadal 34 tuổi, Djokovic 33 tuổi.  Nhận định về thời gian thi đấu đỉnh cao, Djokovic và Nadal dường như sẽ còn nhiều hơn Federer. Bước tiến thành công của Federer đã chậm lại rất nhiều khi anh bước qua tuổi 30, nhưng Nadal và Djokovic không như vậy.

Nadal và Djokovic sẽ có nhiều danh hiệu Grand Slam hơn Federer - 2

Nadal đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam

"Họ làm tôi ngạc nhiên mỗi ngày. Nadal chắc chắn sẽ thắng một Grand Slam nữa, tôi hy vọng không phải hai giải, nhưng tôi dự đoán anh ấy sẽ có thêm một danh hiệu. Họ đều là những tay vợt xuất sắc, họ đang chơi quần vợt hàng ngày và ngày càng tốt hơn. Những "tay súng trẻ" đang đến, họ ở đây nhưng những người này (Big Three) giỏi hơn, tốt hơn một bậc trong trận chung kết. Tôi không biết đâu là giới hạn cuối cùng", ông Ivansevic nói thêm.

"Có thể họ sẽ vượt qua Margaret Court và Serena Williams, có thể không. Nhưng những gì họ làm trên sân đấu thật đáng kinh ngạc. Cách họ thể hiện trong các trận đấu lớn cũng rất kinh ngạc".

"Tôi đang đợi Federer trở lại. Sẽ thú vị hơn khi xem điều gì sẽ xảy ra ở Roland Garros và Wimbledon sắp tới. Điều này thật tuyệt vời. Cuộc đua là ở đó. Ai mà biết được kết quả cuối cùng sẽ như thế nào nhỉ".