Novak Djokovic: "Tôi cũng đau đớn lắm khi bị chỉ trích"

Sông Lam

(Dân trí) - Đáp trả những lời gièm pha và chỉ trích của nhiều người, Novak Djokovic cho biết chức vô địch thứ 9 tại Australian Open là một trong những thử thách lớn nhất trong sự nghiệp giành Grand Slam của anh.

Tay vợt Novak Djokovic đã hạ gục đối thủ Daniil Medvedev với tỷ số 7-5, 6-2, 6-2 trong trận chung kết Australian Open vào ngày hôm qua (21/2) để có Grand Slam lần thứ 9 của mình tại giải đấu này.

Novak Djokovic: Tôi cũng đau đớn lắm khi bị chỉ trích - 1

Novak Djokovic giành chức vô địch Australian Open lần thứ 9 và là Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, tay vợt người Serbia cho biết chức vô địch chính là cách để anh đáp trả những chỉ trích và gièm pha từ nhiều người nhắm vào anh trước và trong quá trình tham dự giải đấu nói trên.

Trước đó, Novak Djokovic phải tuân thủ quy định cách ly nghiêm ngặt cùng 72 tay vợt khác vì đại dịch Covid-19, nhưng bị nhiều người chỉ trích là anh đã không tuân thủ và đưa ra yêu sách cá nhân trong phòng cách ly. Các phương tiện truyền thông còn cho rằng anh đã phóng đại chấn thương bụng gặp phải trong trận đấu với tay vợt Taylor Fritz trên đường chinh phục chức vô địch Australian Open 2021.

Djokovic cho biết những lời chỉ trích đã làm anh cảm thấy tổn thương, đồng thời cũng giải thích anh đã phải chịu đựng vết thương bụng gặp phải trong thời gian thi đấu sau đó khó khăn như thế nào.

"Thật sự đây là một trong những giải đấu khó khăn nhất của tôi, thành thật mà nói, bạn sẽ khó khăn như thế nào khi phải cách ly cùng những chỉ trích trên các phương tiện truyền thông nhắm vào mình", tay vợt số 1 thế giới nói với hãng tin Nine.

"Bức thư mà tôi viết, những ý tưởng và khuyến nghị mà tôi và các tay vợt muốn nhận được trong quá trình cách ly đã bị hiểu sai thành những yêu sách của tôi đối với giải đấu. Về chấn thương ở bụng, tôi dính chấn thương ở hiệp thứ ba khi gặp Taylor Fritz nhưng người ta lại bảo tôi giả vờ.

Chiến thắng ở giải đấu này cứ như tôi vừa trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc. Mặc dù vậy chức vô địch càng khiến tôi cảm thấy ngọt ngào hơn", Djokovic nói.

Novak Djokovic: Tôi cũng đau đớn lắm khi bị chỉ trích - 2

Djokovic gặp chấn thương bụng ở trận đấu với Taylor Fritz nhưng truyền thông lại cho rằng anh giả vờ chấn thương

Tay vợt người Serbia cũng nói thêm: "Thật không công bằng khi một số người đưa ra chỉ trích và phán xét mà không cần thẩm định. Với tôi đây không phải là  lần đầu tiên. Nó đã xảy ra rất nhiều lần trong cuộc đời tôi, trong sự nghiệp của tôi. Nó có lẽ sẽ không phải là lần cuối cùng.

Tất nhiên, tôi cảm thấy tổn thương vô cùng, Tôi cũng là một con người như bao người khác. Tôi có cảm xúc. Tôi không thích khi ai đó tấn công tôi trên các phương tiện truyền thông. Tôi không thể nói rằng tôi không thèm để ý những chuyện đó. Thành thật mà nói tôi cảm thấy khó chịu.

Nhưng trước tất cả chuyện đó, tôi không cho phép nó cản trở hiệu suất của mình. Tôi nghĩ rằng việc giành được chức vô địch là cách tôi đáp trả. Tôi nghĩ rằng tôi ngày càng dày mặt để né tránh những điều đó và tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với tôi", Djokovic chia sẻ.

Với việc bảo vệ thành công chức vô địch Australia Open 2021, Djokovic đã có 9 lần giành Grand Slam ở giải đấu này đồng thời sẽ phá kỷ lục 310 tuần ở ngôi số một thế giới của Roger Federer vào ngày 8/3 tới. Tay vợt người Serbia chưa công bố lịch thi đấu tiếp theo.

Nhiều khả năng anh sẽ nghỉ đến khi Dubai Championships tổ chức - giải đấu mà anh vẫn đang là đương kim vô địch - sẽ diễn ra vào trung tuần tháng Ba.