Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022

(Dân trí) - Sự tỏa sáng của Bruno Fernandes đã giúp Bồ Đào Nha hạ Bắc Macedona 2-0 và giành vé dự World Cup 2022. Ba Lan cũng hoàn thành mục tiêu đến Qatar sau khi vượt qua Thụy Điển.

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 1

Trước Bắc Macedonia từng gây sốc khi hạ Italia, Bồ Đào Nha nhập cuộc thận trọng. Cristiano Ronaldo cùng đồng đội chơi chắc chắn và sau đó áp đặt thế trận lên đối thủ, trong cuộc đấu ở sân Do Dragao (Ảnh: AP).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 2

Phút 32, từ đường chuyền về bất cẩn của Stefan Ristovski, Bruno Fernandes cướp được bóng rồi phối hợp cùng Cristiano Ronaldo trước khi tiền vệ Man Utd sút tung lưới đối phương, mở tỷ số 1-0 cho Bồ Đào Nha (Ảnh: EPA).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 3

Ronaldo và các đồng đội đã thể hiện được lối chơi vô cùng hợp lý, bất chấp việc Bắc Macedonia liên tục ép sân để tìm kiếm bàn gỡ.

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 4

Cristiano Ronaldo dù không ghi bàn nhưng chơi đầy hiệu quả trên sân. CR7 thu hút các hậu vệ Bắc Macedonia và tạo điều kiện để các đồng đội có nhiều khoảng trống (Ảnh: Reuters).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 5

Đến phút 65, Diogo Jota có đường kiến tạo đẳng cấp để Bruno Fernandes dứt điểm một chạm làm tung lưới của Stole Dimitrievski (Ảnh: AP).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 6

Cú đúp cho ngôi sao Man Utd giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho Bồ Đào Nha trong phần thời gian còn lại (Ảnh: GI).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 7

Trong khoảng thời gian còn lại, Bồ Đào Nha không cho Bắc Macedonia có được cơ hội nào và tỷ số 2-0 được giữ cho đến khi kết thúc trận đấu (Ảnh: GI).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 8

Bồ Đào Nha chính thức giành vé dự World Cup 2022 và đây có thể coi là giải đấu lớn cuối cùng của C.Ronaldo cho đội tuyển quốc gia (Ảnh: GI).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 9

Nỗi buồn của các cầu thủ Bắc Macedonia, họ đã không thể lần thứ hai tạo cú sốc như khi đánh bại Italia cách đây 5 ngày (Ảnh: Reuters).

Bồ Đào Nha và Ba Lan giành vé dự World Cup 2022 - 10

Ở một trận đấu đáng chú ý khác, các bàn thắng của Piotr Zielinski và Robert Lewandowski đã giúp Ba Lan đánh bại Thụy Điển 2-0, qua đó trở thành đội tuyển thứ 12 của châu Âu giành vé dự World Cup 2022.