Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần ở UEFA Nations League

(Dân trí) - Theo kết quả bốc thăm UEFA Nations League mùa giải 2020/21, đương kim vô địch Bồ Đào Nha đã rơi vào bảng tử thần với các đối thủ Pháp, Croatia và Thụy Điển.

Ở mùa giải UEFA Nations League đầu tiên, Bồ Đào Nha đã xuất sắc giành chiến thắng trước Hà Lan trong trận chung kết để giành chức vô địch.

Tuy nhiên, chặng đường bảo vệ chức vô địch của “Selecao Châu Âu” vô cùng khó khăn bởi họ đã rơi vào bảng tử thần ở UEFA Nations League 2020/21.

Bồ Đào Nha rơi vào bảng tử thần ở UEFA Nations League - 1

Bồ Đào Nha nằm ở bảng đấu khó khăn ở Nations League mùa giải mới

Ở mùa giải mới, UEFA đã có sự thay đổi thể thức khi tăng số đội ở League A từ 12 lên 16 đội. Có nghĩa rằng, giờ đây, League A sẽ có 4 đội mỗi bảng, thay vì 3 đội như ở mùa giải trước.

Bồ Đào Nha nằm ở bảng A3 với các đối thủ Pháp, Croatia và Thụy Điển. Đây đều là những đối thủ cứng cựa. Pháp được xem là đội bóng cạnh tranh chính với Bồ Đào Nha ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, Croatia và Thụy Điển đều không ngán bất kỳ đội bóng mạnh nào bởi lối chơi khó chịu.

Bảng A1 chứng kiến các đội bóng Ba Lan, Bosnia, Italia, Hà Lan. Trong bối cảnh Ba Lan sa sút, Bosnia không đủ mạnh thì Italia và Hà Lan nhiều khả năng sẽ cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Bảng A2 có các đội bóng Iceland, Đan Mạch, Bỉ, Anh. Trong khi đó, Đức và Tây Ban Nha nằm ở bảng A4 cùng các đối thủ khó chịu là Ukraine và Thụy Sĩ.

Theo dự kiến, vòng bảng Nations League sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền lọt vào vòng bán kết. Các đội đứng cuối mỗi hạng (League A, B, C, D) sẽ xuống hạng, còn các đội đứng đầu hạng dưới sẽ được thăng lên hạng trên.

Kết quả của Nations League 2020/21 sẽ là căn cứ để xác định suất tranh vé dự vòng play-off World Cup 2022. Cụ thể, châu Âu có 13 suất ở giải đấu trên đất Qatar. Trong đó, 10 đội được xác định qua vòng loại và 3 suất còn lại sẽ được quyết định qua vòng play-off.

Các bảng đấu ở Nations League:

League A

Bảng A1: Ba Lan, Bosnia, Italia, Hà Lan

Bảng A2: Iceland, Đan Mạch, Bỉ, Anh

Bảng A3: Croatia, Thụy Điển, Pháp, Bồ Đào Nha

Bảng A4: Đức, Ukraine, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ

League B

Bảng B1: Romania, Bắc Ireland, Na Uy, Áo

Bảng B2: Israel, Slovakia, Scotland, CH Czech

Bảng B3: Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Serbia, Nga

Bảng B4: Bulgaria, CH Ireland, Phần Lan, Xứ Wales

League C

Bảng C1: Azerbaijan, Luxembourg, Cyprus, Montenegro

Bảng C2: Armenia, Estonia, Bắc Macedonia, Georgia

Bảng C3: Moldova, Slovenia, Kosovo, Hy Lạp

Bảng C4: Kazakhstan, Lithuania, Belarus, Albania

League D

Bảng D1: Latvia, Andorra, Malta, Đảo Faroe

Bảng D2: San Marino, Liechtenstein, Gibraltar

H.Long

Tin liên quan