1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bayern Munich tố cáo bị Man Utd, Liverpool "chơi xấu" ở thương vụ Thiago

Thùy Anh

(Dân trí) - Chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness cáo buộc cả Man Utd lẫn Liverpool cố ý câu giờ trong thương vụ mua Thiago Alcantara.

Sau khi cùng Bayern Munich lên ngôi vô địch Champions League, tiền vệ Thiago Alcantara đã xin được chia tay sân Allianz Arena. Ngôi sao người Tây Ban Nha đã có những năm tháng thành công ở nước Đức và muốn tìm thử thách tại Premier League.

Bayern Munich tố cáo bị Man Utd, Liverpool chơi xấu ở thương vụ Thiago - 1

Thiago đã thông báo muốn chia tay Bayern Munich sau khi kết thúc mùa giải 2019-20

Liverpool thường xuyên được liên hệ với tiền vệ người Tây Ban Nha rồi sau đó đến lượt Man Utd liên hệ. Nhưng theo báo giới Đức, cả hai đội bóng Anh đều không coi Thiago là mục tiêu mua sắm của họ.

Chủ tịch Hoeness cho rằng Thiago lẽ ra đã có thể đạt thỏa thuận với Man Utd hoặc Liverpool nhưng giờ hai CLB Anh đang chơi bài “câu giờ” cho tới khi thị trường chuyển nhượng châu Âu đóng cửa.

Chủ tịch Bayern Munich bức xúc: “Bayern Munich đang gặp khó với Thiago. CLB đã đồng ý gia hạn hợp đồng 4 năm với anh ta. Thế rồi mấy ngày sau anh ta bảo muốn tìm thách thức mới. Bayern Munich không thể làm gì được.

Tôi nghĩ rõ ràng Thiago đã có thỏa thuận với Liverpool hoặc Man Utd hay cả hai CLB này. Giờ cả hai đội bóng Anh đều lừa Bayern Munich . Không đội nào chính thức liên hệ với chúng tôi cả.

Bayern Munich tố cáo bị Man Utd, Liverpool chơi xấu ở thương vụ Thiago - 2

Chủ tịch Bayern Munich, Uli Hoeness cáo buộc cả Man Utd lẫn Liverpool cố ý câu giờ trong thương vụ mua Thiago Alcantara.

Tôi nghĩ họ chơi không đẹp. Họ đang tìm cách tống tiền chúng tôi bằng cách câu giờ tới tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè rồi hỏi mua Thiago với giá rẻ mạt.

Chúng tôi phải đặt câu hỏi có đúng là Man Utd và Liverpool muốn mua Thiago không, hay họ bảo anh ta ở lại Bayern? Ba tuần cuối cùng trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa sẽ rất nóng”.

Thiago Alcantara trưởng thành từ lò La Masia và cùng lứa 1987 với Fabregas, Pedro, Messi, Busquets, Pique. Tuy nhiên, anh không cạnh tranh được vị trí ở sân Nou Camp và phải chuyển đến Bayern Munich.