Bầu Đức: "Tôi không cãi nhau với VPF nữa, luật sư của tôi sẽ kiện họ"

(Dân trí) - Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết, Hoàng Anh Gia Lai sẽ kiện VPF ra tòa, với lý do vi phạm luật cạnh tranh, liên quan đến vụ va chạm nhà tài trợ giữa đội này với VPF vừa xảy ra.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay (3/2), ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, nói: "Tôi kiện VPF lần này không phải vì chuyện suýt hụt nhà tài trợ. Tôi kiện vì tôi nhận thấy họ có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong cạnh tranh".

"Đội Hoàng Anh Gia Lai vẫn thi đấu tại V-League. Tôi không bỏ bóng đá, không bỏ đội bóng của mình. Nhưng kiện thì vẫn phải kiện, họ làm sai thì tôi kiện họ, tham gia giải đấu và kiện VPF là 2 việc tách bạch với nhau", bầu Đức nói thêm.

Bầu Đức: Tôi không cãi nhau với VPF nữa, luật sư của tôi sẽ kiện họ - 1

Bầu Đức khẳng định Hoàng Anh Gia Lai sẽ kiện VPF vì ông cho rằng VPF vi phạm luật cạnh tranh (Ảnh: Anh Hải).

Trước đó, phía Hoàng Anh Gia Lai và VPF (đơn vị quản lý giải V-League) va chạm về nhà tài trợ cùng ngành hàng nước tăng lực. Hoàng Anh Gia Lai ký hợp đồng với nhãn hàng Carabao, còn VPF có hợp đồng với Night Wolf.

VPF ra văn bản Hoàng Anh Gia Lai không được tài trợ cùng ngành hàng nước tăng lực với VPF. Sau đó, phía Hoàng Anh Gia Lai ra công văn họ chỉ sử dụng logo và hình ảnh của Carabao, nhưng sẽ không sử dụng dòng chữ "nước tăng lực", để không làm trái điều lệ giải đấu.

Dù vậy, theo bầu Đức, quy định không quảng cáo trùng ngành hàng với giải đấu là quy định bất cập, trái pháp luật. Ông Đức lấy ví dụ: "Nếu có một công ty viễn thông nào đó tài trợ cho V-League, không lẽ đội Viettel phải nghỉ thi đấu, hoặc nếu có ngân hàng khác tài trợ cho giải, đến lượt đội SHB Đà Nẵng phải nghỉ?".

Bầu Đức: Tôi không cãi nhau với VPF nữa, luật sư của tôi sẽ kiện họ - 2

Hoàng Anh Gia Lai vẫn tham dự V-League 2023 (Ảnh: Hoàng Anh Gia Lai FC).

"Tôi ví dụ vậy, còn ở đây VPF đã sai luật thì tôi kiện. Tôi cũng không ngại phải theo vụ kiện này nếu kéo dài, mất mấy năm tôi cũng theo", bầu Đức khẳng định.

Ông Đức cũng chỉ ra mối quan hệ không tốt đẹp giữa ông với một lãnh đạo trong Hội đồng quản trị VPF trong quá khứ. Theo ông, có thể đây cũng là nguyên nhân khiến VPF lần này quyết làm căng với Hoàng Anh Gia Lai trong vấn đề trùng ngành hàng tài trợ nước tăng lực.

Bầu Đức lên tiếng: "Tôi nghĩ nguyên nhân của căng thẳng giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF từ đó mà ra. Tôi cũng chán cãi nhau với họ rồi. Lần này, tôi không cãi nữa, luật sư của tôi sẽ làm việc".

Theo bầu Đức: "Giờ có kiện mất mấy năm thì cũng là luật sư của tôi làm việc, chứ tôi trực tiếp cãi nhau với họ đâu. Luật sư của tôi sẽ nói chuyện pháp lý với luật sư của họ tại tòa, chứ có phải tôi cãi nhau với họ nữa đâu".