Thứ bảy, 18/11/2017 - 10:44

Bầu Đức mong người hâm mộ buông tha Công Phượng

Dân trí

Sau màn trình diễn nhạt nhòa của Công Phượng ở trận gặp Afghanistan, nhiều ý kiến chỉ trích tiền đạo HA Gia Lai không xứng đáng được đá chính. Ngay lập tức bầu Đức đã lên tiếng bênh vực: “Ai không thích thì đừng xem Công Phượng nữa”.

Ở trận đấu đó, Công Phượng dù được ông thầy người Hàn Quốc Park Hang Seo tin tưởng nhưng gần như không thể hiện được gì. Chân sút đội bóng phố Núi thậm chí còn chơi cá nhân, trước khi bị thay ra ở đầu hiệp 2.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích phong độ của Công Phượng, bầu Đức đã phản pháo: “Phải sòng phẳng với nhau như thế này, Công Phượng có tội gì không? Tôi thực sự buồn, vì suy cho cùng Công Phượng vẫn chỉ là một đứa con nít, trong khi chúng ta đều là người lớn.


Công Phượng (16) đang chịu khá nhiều sức ép - Ảnh: Gia Hưng

Công Phượng (16) đang chịu khá nhiều sức ép - Ảnh: Gia Hưng

Vì sao trên sân có 11 cầu thủ, nhưng tất cả chỉ nhằm vào Phượng? Chúng ta nhìn lại đi, trận đấu đó có phải riêng mình Công Phượng chơi kém hay cả đội, chỉ trích mình thằng nhỏ là quá bất công”.

Cũng theo bầu Đức, mọi người cũng cần công bằng, trước đây HA Gia Lai và Công Phượng thi đấu, khán giả đến sân rất đông. Phượng cũng đá tốt, ghi bàn ở nhiều trận đấu cho các ĐTQG, như vừa rồi là U22 giành vé dự VCK châu Á 2018, chứ chưa đóng góp được công lao gì hay sao? Nếu không thích Công Phượng thì đơn giản là đừng xem nó nữa.

Không chỉ bầu Đức, có một màn thi đấu vô cùng thất vọng trước khi bị thay ra ở đầu hiệp 2, nhưng Công Phượng vẫn nhận được những đánh giá rất cao của HLV Park Hang Seo.

Ông thầy người Hàn Quốc nói: “Phượng là cầu thủ quan trọng. Đó là cầu thủ mà tôi quý trọng. Tôi không cho rằng Phượng chơi kém. Đó là cầu thủ có năng lực. Tuy nhiên do tôi mới sang nên chưa hiểu được tâm lý, tâm tư tình cảm của cầu thủ này. Với tư cách một HLV, tôi muốn công Phượng trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam trong tương lai”.

Nếu tiếp tục đề cao và ưu ái với Công Phượng, ông Park sẽ làm hại cầu thủ này chứ không phải giúp anh trở thành trụ cột quan trọng ở đội tuyển. Hãy để chân sút HAGL thi đấu với sự thoải mái nhất, còn nếu không đạt thì hãy ngồi dự bị, hoặc bị loại.

Thùy Anh