Bầu Đức không đưa về, Công Phượng chốt ngày gia hạn hợp đồng với TPHCM

(Dân trí) - Giữ đúng lời hứa, bầu Đức không đòi lại Công Phượng sau khi cầu thủ này hết hạn hợp đồng với CLB TPHCM. Tiền đạo người Nghệ An tiếp tục ở lại đội bóng Sài thành đến hết mùa giải 2020.

Cụ thể, Công Phượng sẽ tiếp tục chơi bóng tại CLB TPHCM và nhận mức lương được cho là 120 triệu đồng/tháng - đúng với mức của bản hợp đồng mà đội bóng Thành phố mua lại Công Phượng từ Sint Truidense. Như vậy, Công Phượng vẫn là cầu thủ nội nhận lương cao nhất ở Việt Nam, chưa bao gồm tiền thưởng.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Phía HA Gia Lai của anh Đoàn Nguyên Đức đã đồng ý để CLB TP HCM tiếp tục mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng đến hết mùa giải 2020.

Bầu Đức không đưa về, Công Phượng chốt ngày gia hạn hợp đồng với TPHCM - 1

Công Phượng tiếp tục gắn bó với TPHCM

Chúng tôi đang làm các thủ tục để chuẩn bị gia hạn hợp đồng mượn Công Phượng. Bản hợp đồng sẽ được hai bên ký vào vài ngày tới”.

Trước đó, CLB TPHCM mua lại bản hợp đồng cho mượn của tiền đạo Công Phượng (từ CLB Sint Truiden của Bỉ) đến tháng 7/2020. Tuy nhiên, sau khi thi đấu một vài trận cho đội bóng Sài thành, Công Phượng cùng các cầu thủ TPHCM phải nghỉ vì đại dịch Covid-19.

Liên quân tới thông tin CLB TPHCM có thể chi 15 tỷ đồng để hỏi mua đứt tiền đạo Công Phượng, Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng phủ nhận và cho biết CLB TPHCM chỉ mới đặt vấn đề mượn Công Phượng hết mùa giải 2020.

Bầu Đức đã hoàn toàn đồng ý với việc để Công Phượng ở lại. Theo ông bầu phố Núi, ban đầu, HA Gia Lai và CLB TPHCM thống nhất cho Công Phượng đá vài tháng theo hợp đồng cũ của CLB Sint Truidense.

Nhưng bây giờ V-League 2020 mới đá 2 trận đã bị hoãn vì dịch Covid-19. Nên về lý, phải cho Công Phượng đá thêm mới đủ. Dù vậy, bầu Đức sẽ không bao giờ bán đứt Công Phượng cho TP HCM.

Với việc gia hạn hợp đồng tới hết năm, Công Phượng sẽ yên tâm cống hiến cho đội bóng. Ở mùa giải năm nay, TPHCM không chỉ đặt mục tiêu đua vô địch V-League, mà cúp Quốc gia và đặc biệt là đấu trường châu lục.

Ngày 5/6 tới, thầy trò HLV Chung Hae Soung có chuyến làm khách trên sân của Hải Phòng, ở vòng 3 V-League. Sau khi vào tứ kết cúp Quốc gia, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội đang rất tự tin, hưng phấn sẽ lấy trọn 3 điểm sân khách.

Thuỳ Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm