Thứ ba, 08/03/2016 - 18:00

“Barcelona không thể làm ngơ trước tình yêu của CĐV Việt Nam”

Dân trí

Giám đốc điều hành của Barca tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Xavier Asensi cho biết, ông thực sự ấn tượng với sự cuồng nhiệt của các cổ động viên (CĐV) Việt Nam với CLB Barcelona.

Trong lần có mặt tại Việt Nam chiều 8/3, ông Xavier Asensi cho hay: “Năm 2016 có rất nhiều giải đấu lớn mà các cầu thủ Barca phải khoác áo tuyển quốc gia tham dự như Iniesta, Pique, Jordi Alba, Rakitic ở Euro 2016, hay Messi, Mascherano, Dani Alves, Suarez, Neymar ở Copa America. 2016”.

Ông Sensi và bầu Hiển trong buổi lễ ký kết hợp tác
Ông Sensi và bầu Hiển trong buổi lễ ký kết hợp tác

Ngoài ra, đội bóng chúng tôi phải cày ải trên cả ba mặt trận nên năm nay cần nhiều thời gian nghỉ ngơi. Do vậy, chúng tôi không đi du đấu mùa hè này. Tuy nhiên, từ năm sau, nếu có chính sách đến châu Á du đấu, Việt Nam sẽ là ưu tiên số 1 bởi sự cuồng nhiệt tại các cổ động viên nước bạn”.

Năm ngoái, Barca đã từ chối lời mời tới Việt Nam du đấu với giá 1,5 triệu euro. Tuy nhiên, tới lúc này đội bóng xứ Catalan đã thay đổi, coi mảnh đất này là điểm đến ưu tiên. Lý giải về điều này, ông Asensi chia sẻ: “Barca rất cẩn trọng trong việc chọn địa điểm du đấu.

Trước đây chúng tôi chưa có đối tác làm ăn ở Việt Nam và chưa biết đất nước bạn. nhưn hiện tại chúng tôi đã có đối tác là SHB. Tôi đã hai lần sang Việt Nam và thấy các bạn yêu Barca không kém bất kỳ nơi nào. Họ sẵn sàng thức tới 2-3h sáng để chờ theo dõi chúng tôi thi đấu. Barca không thể làm ngơ trước tình yêu đó”.

HLV SHB Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức cũng có mặt tại buổi lễ ký kết hợp tác của Barcelona tại Việt Nam và anh chia sẻ: “Nếu Barca tới Việt Nam, đó sẽ là cú hích lớn cho nền bóng đá của chúng ta.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ nhìn vào đồng nghiệp đến từ Tây Ban Nha để tiếp tục hoàn thiện mình và tình yêu bóng đá của người hâm mộ sẽ ngày càng tăng. Cá nhân tôi còn kỳ vọng Barca sẽ kết hợp mở Học viện bóng đá như Arsenal. Nếu điều đó thành sự thực, chúng ta sẽ có thêm nhiều tài năng để đóng góp cho đội tuyển quốc gia”.

Hồng Anh