1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam thắng UAE

H.Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Trung Quốc đã thừa nhận cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam rất cao. Họ cầu mong cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ giành chiến thắng trước UAE.

Đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước Malaysia với tỷ số 2-1 ở lượt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2022. Chiến thắng này tiếp tục giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo giữ vững ngôi đầu bảng G với 17 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là UAE 2 điểm.

Báo Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam thắng UAE - 1

Đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng sau lượt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2022.

Tờ 163 cho rằng đội tuyển Việt Nam đã tiến sát thiên đường, đó là tấm vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Họ viết: "Chiến thắng trước Malaysia đã mở toang cánh cửa đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam.

Họ còn một trận đấu nữa với UAE, đối thủ đang kém họ 2 điểm. Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định với cả hai đội. Đội tuyển Việt Nam chỉ cần hòa là chắc chắn có vé đi tiếp.

Nhờ sự xuất sắc của đội tuyển Việt Nam mà bảng đấu này trở nên gay cấn. Tính tới trước vòng đấu cuối cùng, họ vẫn hơn đội bóng mạnh nhất là UAE 2 điểm. Trận đấu này sẽ rất đáng chú ý".

Trong khi đó, tờ Sohu khẳng định sẽ ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu quyết định với UAE. Tờ báo này viết: "Tính trong bảng xếp hạng của các đội nhì bảng, UAE mới chỉ có 9 điểm và hiệu số bàn thắng bại +5.

Báo Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam thắng UAE - 2

Báo Trung Quốc cầu mong cho đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước UAE.

Sau chiến thắng trước Maldives hôm qua, đội tuyển Trung Quốc đã có được 10 điểm và vượt lên trên đối thủ này. Cùng với đó, Trung Quốc cũng xếp trên Uzbekistan, Iran hay Lebanon. Chính vì vậy, cửa đi tiếp của đội tuyển Trung Quốc vẫn rộng mở. Chỉ cần ủng hộ các đội đầu bảng như Việt Nam, Iraq hay Saudi Arabia chiến thắng là chúng ta sẽ nghiễm nhiên có vé đi tiếp".

Trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6. Ở trận lượt đi, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đại diện Tây Á. Do đó, lần này, những người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả có lợi của đội nhà.

Báo Trung Quốc ủng hộ đội tuyển Việt Nam thắng UAE - 3