1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Trung Quốc "mừng ra mặt" khi đội tuyển Việt Nam thất bại

H. Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Trung Quốc đã vui mừng khi đội nhà vẫn xếp trên đội tuyển Việt Nam sau lượt đấu thứ 9 vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trong lượt đấu hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã thất bại trước Oman, còn Trung Quốc cầm hòa Saudi Arabia. Như vậy, sau lượt đấu thứ 9 vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp cuối bảng với 3 điểm, còn Trung Quốc có 6 điểm.

Báo Trung Quốc mừng ra mặt khi đội tuyển Việt Nam thất bại - 1

Đội tuyển Việt Nam đã thất bại trước đội tuyển Oman (ảnh: Tiến Tuấn).

Trước việc đội nhà vẫn có thứ hạng cao hơn đội tuyển Việt Nam, báo Trung Quốc tỏ ra mừng rỡ. Tờ 163 giật tít: "Đội tuyển Việt Nam thua trận đấu thứ 8. Nhờ đó, đội tuyển Trung Quốc tránh được vị trí cuối bảng".

Tờ báo này bình luận: "Đội tuyển Việt Nam tiếp tục hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Oman. Đây là trận thua thứ 4 của họ trước Oman trong 19 năm qua. Không những vậy, đây cũng là một chiến thắng của đội tuyển Trung Quốc.

Thực tế, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman không liên quan gì tới tấm vé dự World Cup. Đây chỉ là trận đấu thủ tục khi cả hai đội đều đã bị loại. Nhưng nó tác động tới thứ hạng của đội tuyển Trung Quốc.

Trận thua của đội tuyển Việt Nam là tin vui với đội tuyển Trung Quốc. Chúng ta sẽ không xếp cuối bảng sau vòng đấu này. Ở lượt đấu cuối, đội bóng của HLV Park Hang Seo có khả năng sẽ tiếp tục thua trước Nhật Bản. Vì vậy, khả năng rất cao đội tuyển Trung Quốc sẽ kết thúc vòng loại thứ ba World Cup 2022 mà không phải xếp cuối".

Báo Trung Quốc mừng ra mặt khi đội tuyển Việt Nam thất bại - 2

Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ rất cao sẽ kết thúc ở vị trí cuối cùng ở bảng B (ảnh: Tiến Tuấn).

Cùng quan điểm, tờ Sohu cũng có bài viết: "Đội tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Oman. Tiếp tục xếp cuối bảng". Tờ báo này bình luận: "Đội tuyển Việt Nam mới chỉ có một chiến thắng và thua tới 8 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Điều này khiến cho họ tiếp tục xếp cuối bảng với chỉ 3 điểm. Nhiều khả năng đây cũng là vị trí chung cuộc của đội tuyển Việt Nam khi ở lượt đấu cuối, họ sẽ phải đối đầu với đối thủ rất mạnh là Nhật Bản.

Việc đội tuyển Việt Nam thất bại được xem là món quà với HLV Li Xiaopeng. Áp lực của ông trên ghế nóng ở đội tuyển quốc gia đã giảm mạnh khi gần như chắc chắn đội tuyển Trung Quốc sẽ tránh được vị trí cuối bảng".

Tờ Shuashuakan giật tít: "Đội tuyển Việt Nam thua, Trung Quốc hòa. Đội bóng của HLV Li Xiaopeng không còn áp lực bị đẩy xuống cuối bảng".

Báo Trung Quốc mừng ra mặt khi đội tuyển Việt Nam thất bại - 3

Đội tuyển Trung Quốc cầm chân Saudi Arabia (ảnh: AFC).

Tờ báo này nhấn mạnh: "Trận thua của đội tuyển Việt Nam ngay trên sân nhà trước Oman, cộng thêm việc đội tuyển Trung Quốc hòa Saudi Arabia, khiến cho áp lực bị đẩy xuống cuối bảng với đoàn quân HLV Li Xiaopeng là không còn. Đây là hai tin vui trong cùng một ngày với bóng đá Trung Quốc. Ở lượt đấu cuối, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với đối thủ rất mạnh là Nhật Bản, còn Trung Quốc chỉ đối đầu với Oman".

Ở lượt đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Nhật Bản vào lúc 17h35 ngày 29/3, còn Trung Quốc gặp Oman vào lúc 23h00 cùng ngày.

Báo Trung Quốc mừng ra mặt khi đội tuyển Việt Nam thất bại - 4