1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc: "Cầu thủ Việt Nam kỹ năng tốt, hừng hực khí thế thắng Nhật"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc bất ngờ dành lời khen cho đội tuyển Việt Nam, cho rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo có cơ hội đánh bại Nhật Bản.

Cho dù đội tuyển Việt Nam vẫn đang đứng cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, với 4 trận toàn thua, nhưng bất ngờ là truyền thông Trung Quốc mới đây lại dành lời khen cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, đánh giá tuyển Việt Nam còn có nhiều mặt nhỉnh hơn tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Với sự phát triển nhanh chóng của công tác đào tạo trẻ trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm những đội tuyển có bước phát triển vượt bậc".

Báo Trung Quốc: Cầu thủ Việt Nam kỹ năng tốt, hừng hực khí thế thắng Nhật - 1

Báo Trung Quốc cho rằng cầu thủ Việt Nam có kỹ năng tốt hơn cầu thủ Trung Quốc.

"Đội tuyển Việt Nam hiện đủ sức cạnh tranh với đội tuyển Trung Quốc. Dù họ thua tuyển Trung Quốc 2-3 ở vòng loại thứ ba World Cup, kỹ năng chơi bóng của cầu thủ Việt Nam vẫn tốt hơn cầu thủ Trung Quốc.

Không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua đội tuyển Trung Quốc" - tờ Sohu thẳng thắn bình luận thêm.

Hai đối thủ trước mắt của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, vào tháng 11 tới đây, sẽ gồm Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Trong hai trận đấu này, nếu đội bóng của HLV Park Hang Seo thi đấu tốt cục diện của bảng B sẽ hấp dẫn hơn hẳn, bởi các đội bóng khi đó đều sẽ có cơ hội đi tiếp, hoặc đều sẽ đối diện với nguy cơ bị loại.

Báo Trung Quốc: Cầu thủ Việt Nam kỹ năng tốt, hừng hực khí thế thắng Nhật - 2

Theo truyền thông Trung Quốc, tuyển Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản tại vòng loại World Cup.

Đấy cũng chính là một phần lý do mà truyền thông Trung Quốc tỏ ra ủng hộ đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Nhật Bản.

Tờ Sohu viết: "Đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trước 12.000 khán giả trong hai trận đấu trên sân nhà của họ, giúp đội này có lợi thế lớn được cổ vũ bởi các CĐV nhà. Điều đó giúp cho tuyển Việt Nam hừng hực khí thế đánh bại Nhật Bản".

"Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất chưa có điểm ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ đã phải chịu 4 trận thua liên tiếp và xếp cuối bảng" - tờ Sohu thông tin thêm.

Mặc dù vậy, cũng chính tờ Sohu khẳng định: "Nếu đội tuyển Việt Nam thắng tuyển Nhật Bản, họ sẽ lập kỷ lục lớn, đồng thời có thể đẩy đội tuyển Trung Quốc xuống cuối bảng".

Báo Trung Quốc: Cầu thủ Việt Nam kỹ năng tốt, hừng hực khí thế thắng Nhật - 3