Báo Trung Quốc: "Đội tuyển Việt Nam đánh mất tư thế ngựa ô"

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc cho rằng đội tuyển Việt Nam đã không còn tư thế ngựa ô tại vòng loại World Cup. Dù vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có lợi thế trước trận gặp Nhật Bản.

Tờ Sohu của Trung Quốc bình luận: "Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt ở giai đoạn hiện tại của vòng loại World Cup, tạo nên lịch sử của bóng đá nước này. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã vào đến tứ kết Asian Cup 2019, chứng tỏ nền bóng đá của họ đang phát triển tốt". 

"Tuy nhiên, thực lực của đội tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều giới hạn. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sau trận ra quân thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia, họ thua tiếp Australia 0-1. Tiếp đến, tuyển Việt Nam thua tuyển Trung Quốc 2-3, rồi lại thua ngược Oman 1-3", tờ Sohu viết thêm.

Báo Trung Quốc: Đội tuyển Việt Nam đánh mất tư thế ngựa ô - 1

Đội tuyển Việt Nam đã đánh mất tư thế ngựa ô tại vòng loại World Cup.

Báo chí Trung Quốc cũng thừa nhận rằng từng có lúc đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới rất e ngại đội tuyển Việt Nam, trước cuộc chạm trán trực tiếp giữa hai đội vào ngày 8/10 vừa qua, cho đến khi tuyển Trung Quốc giành được chiến thắng nhọc nhằn 3-2.

Tờ Sohu phân tích: "Đội tuyển Việt Nam hiện chưa có điểm, họ ghi được 4 bàn, nhưng đã để thủng lưới 10 bàn".

"Ban đầu đội tuyển Việt Nam được xem là ngựa ô của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng hiện tư thế ấy đã bị đánh mất. Hiện chỉ còn Nhật Bản là chưa giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam ở bảng đấu này" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Sohu. 

Mặc dù vậy, cũng theo tờ báo của Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam vẫn có lợi thế đáng kể trước trận đấu với Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây, đó là đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu trên sân nhà có khán giả.

Báo Trung Quốc: Đội tuyển Việt Nam đánh mất tư thế ngựa ô - 2

Đội bóng của HLV Park Hang Seo thi đấu tốt ở các trận đấu vừa qua nhưng chưa có điểm.

Trước đó, BTC trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản cho biết có 12.000 vé được phát hành, bằng 30% sức chứa của sân Mỹ Đình (40.000 người). Đồng thời, toàn bộ số vé xem trận đấu này đã được bán hết sạch.

Ngay đến bóng đá Trung Quốc cũng chưa thực hiện được điều này. Họ rất muốn được đá các trận vòng loại World Cup trên sân nhà từ tháng 11 tới đây, nhưng Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa chấp thuận mong muốn này của họ. Tuyển Trung Quốc vẫn còn đứng trước khả năng có thể phải chọn sân trung lập làm sân nhà. 

Tờ Sohu viết: "Đội tuyển Trung Quốc rất muốn được thi đấu hai trận tới đây ở Tô Châu, nhưng điều này rất khó được chấp thuận. Về vấn đề trên, tuyển Trung Quốc chỉ có thể ghen tỵ với đội tuyển Việt Nam". 

"Đội tuyển Việt Nam thậm chí có thể thi đấu trước hơn một vạn khán giả nhà, điều này còn khiến đội tuyển Nhật Bản lo lắng" - tờ báo của Trung Quốc thông tin tiếp.

Báo Trung Quốc: Đội tuyển Việt Nam đánh mất tư thế ngựa ô - 3
Tin liên quan
Đọc thêm