Báo Thái Lan: "Văn Lâm sẽ sớm thất bại ở Nhật Bản"

(Dân trí) - Theo tờ MGR Online (Thái Lan), Văn Lâm khó có thể chiếm suất bắt chính ở CLB Cerezo Osaka và thất bại giống như thủ thành Kawin Thamsatchanan.

Như đã biết, Văn Lâm đã chính thức chuyển sang CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản chơi bóng sau thời gian lùm xùm với CLB Muangthong United. Tất nhiên, thương vụ này chưa ngã ngũ khi Văn Lâm vẫn còn phải chờ phán quyết của FIFA, hoặc cấp cao hơn là Tòa án thể thao thế giới (TAS).

Báo Thái Lan: Văn Lâm sẽ sớm thất bại ở Nhật Bản - 1

Tờ MGR Online cho rằng Văn Lâm sẽ thất bại ở CLB Cerezo Osaka

CLB Muangthong United sẵn sàng "chơi tất tay" trong thương vụ này khi thuê luật sư người Pháp, Christoph Laroue, người am hiểu bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á là người đại diện pháp luật cho CLB trong cuộc chiến pháp lý trong vụ Văn Lâm.

Trong khi đó, báo giới Thái Lan đã dự báo tương lai u ám của thủ thành người Việt Nam. Tờ MGR Online (Thái Lan), Văn Lâm khó có thể chiếm suất bắt chính ở CLB Cerezo Osaka và thất bại giống như thủ thành Kawin Thamsatchanan.

Tờ báo này viết: "Văn Lâm sẽ khó được trao cơ hội ở CLB Cerezo Osaka. Chúng ta vẫn chưa quên được hình ảnh thủ thành Kawin Thamsatchanan đã chịu kiếp dự bị ở CLB Consadole Sapporo như thế nào.

Thậm chí, ngay cả ngôi sao như Chanathip Songkrasin cũng khó được trao cơ hội nếu như không đạt phong độ cao. Văn Lâm chắc chắn sẽ gặp cơn ác mộng ở Nhật Bản".

Báo Thái Lan: Văn Lâm sẽ sớm thất bại ở Nhật Bản - 2

Họ cho rằng Văn Lâm không phải là thủ môn số 1 Đông Nam Á

Thực tế, nếu sang Cerezo Osaka, nhiều khả năng Văn Lâm sẽ phải dự bị cho thủ thành người Hàn Quốc, Kim Jin Hyeon ở mùa giải đầu tiên. Thế nhưng, Kim Jin Hyeon đã luống tuổi và sẽ hết hạn hợp đồng với CLB Nhật Bản vào năm sau. Do đó, Văn Lâm được xem như phương án thay thế lâu dài của CLB.

Không chỉ dự đoán cho rằng Văn Lâm sẽ thất bại ở Nhật Bản, tờ MGR Online cho khẳng định thủ thành người Việt Nam không phải là người gác đền số 1 Đông Nam Á ở thời điểm này (như lời người đại diện Andrey Grushin đã nói).

Tờ báo này viết thêm: "Văn Lâm không phải là thủ thành số 1 Đông Nam Á. Lúc này, người xứng đáng cho danh hiệu ấy là thủ thành Neil Etheridge. Thậm chí, Văn Lâm cũng không phải là thủ thành xuất sắc nhất giải VĐQG Thái Lan. Những con số thống kê chỉ ra rằng thủ môn người Việt Nam không lọt trong top 5 giải đấu".