Thứ ba, 08/09/2020 - 06:15

Báo Thái Lan: “Thủ môn Văn Lâm mơ đội tuyển Việt Nam được dự World Cup”

Dân trí

Dẫn lời thủ môn Đặng Văn Lâm vốn đang thi đấu tại giải Thai-League, báo chí Thái Lan quan tâm đến giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: “Thủ môn của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm, năm nay 27 tuổi, đã trả lời phỏng vấn về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á”.

Báo Thái Lan: “Thủ môn Văn Lâm mơ đội tuyển Việt Nam được dự World Cup” - 1
Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm trên báo Thái

“Đặng Văn Lâm cho biết anh muốn đưa đội tuyển Việt Nam đến trình độ châu Á chứ không phải chỉ là Đông Nam Á. Mục tiêu là sánh ngang trình độ của Nhật Bản và Hàn Quốc” – Siam Sport viết thêm.

Cũng theo Siam Sport, việc được dự World Cup là giấc mơ của nhiều người Việt Nam, nên thủ môn Đặng Văn Lâm cũng mơ về điều đó.

“Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G, với 11 điểm sau 5 trận, xếp tiếp theo là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan hạng ba có 8 điểm. Đội tuyển Việt Nam sẽ còn các trận đấu gặp Malaysia trên sân đối phương, gặp Indonesia trên sân nhà và gặp UAE trên sân đối phương” – vẫn là Siam Sport.

Với riêng Đặng Văn Lâm, thủ thành này đang khoác áo CLB Muangthong United của Thái Lan, và hiện là thủ thành số 1 của đội bóng này.

Trong trận giao hữu mới nhất của CLB Muangthong United với đội Chonburi FC, ngay trước khi mùa giải 2020/2021 của bóng đá Thái Lan được nối lại, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có lại suất chính thức.

Ở trận đấu này Muangthong United hoà Chonburi 2-2, nhưng cả 2 bàn thua của Muangthong đều không có lỗi của thủ thành Đặng Văn Lâm. Đội bóng của thủ môn Việt kiều bị dẫn 2 bàn trong hiệp 1, nhưng anh tiếp tục được thi đấu đến hết trận, rồi Muangthong gỡ hoà 2-2 trong hiệp 2, nhờ các pha lập công của Derley và Popp.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm