1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Báo Thái Lan thất vọng khi so sánh HLV Akira Nishino với Kiatisuk

Thiện Nhân

(Dân trí) - HLV Nishino thất bại tại vòng loại World Cup càng khiến cho truyền thông Thái Lan nhớ về Kiatisuk. Từ chỗ độc tôn thời HLV Kiatisuk, đội bóng đất Chùa Vàng tuột dốc không phanh, thua cả Malaysia.

Không tính việc đã liên tục xếp dưới đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu quốc tế vài năm trở lại đây, đội tuyển Thái Lan cũng đã có 2 lần liên tiếp đứng dưới Malaysia ở các giải đấu quan trọng.

Lần đầu là tại AFF Cup 2018, Thái Lan của HLV Rajevac bị Malaysia loại ở bán kết giải đấu này. Trận thua đấy là một trong những tác nhân quan trọng khiến vị HLV người Serbia mất việc.

Lần gần nhất là tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á dưới thời HLV Nishino, Thái Lan thua Malaysia 0-1 trong trận lượt về diễn ra ở UAE cách nay ít ngày, trước khi đứng dưới đội bóng xứ Mã trong bảng G, thậm chí suýt bị loại khỏi vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, nếu như không có suất vé vớt dành cho các đội đứng thứ tư trong bảng có thành tích tốt nhất.

Báo Thái Lan thất vọng khi so sánh HLV Akira Nishino với Kiatisuk - 1

Thời HLV Kiatisuk, tuyển Thái Lan mạnh hơn hẳn thời HLV Nishino bây giờ.

Thua đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Thái Lan có thể buồn, nhưng thua tiếp Malaysia, đó là điều không thể chấp nhận đối với giới bóng đá xứ Chùa Vàng. Mà Thái Lan càng sa sút thời Rajevac rồi đến thời Nishino, thì người hâm mộ nước này càng nhớ tới Kiatisuk.

Tờ Siam Sport mượn lời của người hâm mộ và truyền thông Việt Nam để đề cập đến chuyện của bóng đá Thái Lan: "Người hâm mộ Việt Nam rất thắc mắc, rằng vì sao Kiatisuk Senamuang từng bị sa thải? Kiatisuk từng mang lại nhiều thành công cho Thái Lan, khi còn là cầu thủ lẫn khi trở HLV". 

"Thế nhưng, Kiatisuk vẫn bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan chỉ trích. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam còn cho rằng Zico sẽ không quay trở lại nắm đội tuyển Thái Lan. Trong khi đó, một số cơ quan truyền thông lớn ở Việt Nam đánh giá phong cách chơi bóng của tuyển Thái Lan thời Nishino tệ hơn thời Zico" - Siam Sport viết thêm. 

Báo Thái Lan thất vọng khi so sánh HLV Akira Nishino với Kiatisuk - 2

Tờ Siam Sport đồng quan điểm với người hâm mộ Việt Nam, rằng đội tuyển Việt Nam có được HLV phù hợp như HLV Park Hang Seo là điều may mắn (Ảnh: Anh Tuấn).

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tiếp tục mượn lời truyền thông Việt Nam để đánh giá công việc của HLV Akira Nishino hiện nay.

Siam Sport thông tin: "Một tờ báo lớn ở Việt Nam cho rằng Thái Lan đưa HLV Nishino về với hy vọng tạo ra nhiều thành công hơn so với quá khứ, nhưng dưới triều đại của vị HLV người Nhật Bản, thành tích kém hơn. Thời Zico, đội tuyển Thái Lan đá tấn công, đến thời HLV Nishino tấn công không hay mà phòng ngự cũng tệ".

"Zico để lại dấu ấn khi giúp đội tuyển Thái Lan vào đến giao đoạn cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Đó là lần thứ hai Thái Lan làm được điều này, sau lần đầu ở vòng loại World Cup năm 2002. Đến thời HLV Nishino, câu hỏi được đặt ra là bao giờ Thái Lan mới đến được World Cup?" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan chua xót chia sẻ. 

Cũng theo tờ Siam Sport thì sau khi bài báo ở Việt Nam được đăng tải, rất nhiều người đã vào bình luận, và bản thân tờ Siam Sport cũng rất tâm đắc với bình luận sau đây, đấy cũng là cách để Siam Sport kết lại bài báo của mình.

"Tìm được HLV phù hợp không phải là việc dễ dàng. Nhiều đội tuyển liên tục thay HLV, nhưng đội tuyển Việt Nam gặp HLV Park Hang Seo là rất may mắn. Hy vọng rằng mối lương duyên của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam sẽ kéo dài mãi" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thay lời kết để liên hệ với thực trạng của đội bóng đất Chùa Vàng hiện nay, một cách đầy cám cảnh!