1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Ấn Độ bất ngờ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia

H.Long

(Dân trí) - Trong bối cảnh HLV Igor Stimac đứng trước nguy cơ bị sa thải, báo Ấn Độ đã bất ngờ đề cập tới mong muốn mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Ấn Độ đã thi đấu không thực sự thành công. Họ chỉ xếp thứ 3 bảng đấu khá nhẹ ký với các đối thủ Bangladesh, Afghanistan, Oman và Qatar khi chỉ giành được 7 điểm sau 8 trận.

Báo Ấn Độ bất ngờ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia - 1

Một trong báo ở Ấn Độ đề cập tới khả năng HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Đáng chú ý, ở vòng loại, Ấn Độ chỉ thắng được đúng 1 trận trước đội cuối bảng là Bangladesh. Bên cạnh đó, họ hòa Bangladesh 1 trận, hòa Afghanistan 1 trận và thua Oman 2 trận.

Trước tình hình đó, tương lai của HLV Igor Stimac đang bị lung lay dữ dội. Hợp đồng của ông với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ sẽ chỉ còn thời hạn tới tháng 9 năm nay. Khả năng cao, ông sẽ không được gia hạn hợp đồng.

Trong ngày hôm nay, một tờ báo Ấn Độ có tên Football India đã bất ngờ đề cập tới khả năng mời HLV Park Hang Seo về tiếp quản đội bóng nước này. Trong đó, tờ báo này nhấn mạnh: "HLV Park Hang Seo là một trong những ứng cử viên vào ghế nóng của đội tuyển quốc gia Ấn Độ".

Thông tin này nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm tới từ những người hâm mộ ở đất nước này. Có điều đáng chú ý là bản hợp đồng của HLV người Hàn Quốc với đội tuyển Việt Nam sẽ hết hạn vào đầu năm sau.

Báo Ấn Độ bất ngờ mong muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia - 2

HLV Park Hang Seo vẫn đang trong quá trình đàm phán hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Mới đây, báo giới Hàn Quốc cũng hiểu nhầm về việc HLV Park Hang Seo có thể rời khỏi đội tuyển Việt Nam sau vòng loại World Cup. Tuy nhiên, ngay sau đó, công ty đại diện của HLV người Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ thông tin.

Họ nhấn mạnh rằng không có chuyện HLV Park Hang Seo đã ra đi. Những thông tin mà báo giới Hàn Quốc đăng tải chỉ là hiểu nhầm. Họ cũng hé lộ rằng việc đàm phán hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo đang diễn ra đúng quy trình.

Trong khi đó, nói về khả năng bị sa thải ở đội tuyển Ấn Độ, HLV Igor Stimac cho biết: "Tôi có thể bị sa thải nhưng ngay cả HLV Pep Guardiola hay Mourinho cũng chưa chắc làm tốt hơn tôi tại đây. Thành thực mà nói, tôi không có lựa chọn tốt nhất ở đội tuyển.

Ở giải VĐQG Ấn Độ, các CLB ưa chuộng sử dụng cầu thủ ngoại. Các cầu thủ nội cần ít nhất 40 trận mỗi năm để có thể tích lũy kinh nghiệm. Tôi muốn đội tuyển Ấn Độ có đợt tập trung vào tháng 8 tới và thi đấu giao hữu vào tháng 9,10,11. Như thế, cho tới trước khi giải VĐQG Ấn Độ khai mạc, các cầu thủ vẫn có cơ hội cọ sát ở quốc tế".