1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan lo lắng đội nhà thua tiếp U22 Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Siam Sport cho rằng U22 Thái Lan không có sự chuẩn bị tốt trước thềm SEA Games. Họ lo lắng đội nhà có thể thua tiếp U22 Việt Nam.

Trong trận đấu ra quân ở bảng B Sea Games 30, U22 Thái Lan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-2 trước U22 Indonesia. Trận thua này đã đẩy “Voi chiến” vào thế khó bởi họ sẽ phải quyết chiến với U22 Việt Nam để giành vé đi tiếp.

Báo Thái Lan lo lắng đội nhà thua tiếp U22 Việt Nam - 1

HLV Akira Nishino bị chỉ trích sau trận thua trước U22 Indonesia

Nhìn lại thất bại của U22 Thái Lan, tờ Siam Sport cho rằng đội bóng đã không có sự chuẩn bị tốt nhất trước giải đấu. HLV Akira Nishino đã chủ quan khi cho rằng SEA Games chỉ là sân chơi của các đội bóng nghiệp dư.

Họ lo ngại rằng U22 Thái Lan có thể thua tiếp U22 Việt Nam trong trận đấu quyết định diễn ra vào ngày 5/12.

Tờ Siam Sport viết: “Chiến thắng hay thất bại ở SEA Games phụ thuộc khá nhiều vào khâu chuẩn bị trước thềm giải đấu. Dễ nhận thấy rằng HLV Akira Nishino tập trung quá nhiều cho đội tuyển quốc gia nên không có nhiều thời gian chuẩn bị cùng đội U22 Thái Lan cho giải đấu này.

Việc lơ là trong khâu chuẩn bị là nguyên nhân khiến cho U22 Thái Lan hứng chịu thất bại trước U22 Indonesia trong trận đấu đầu tiên. Sự chủ quan trong khâu chuẩn bị còn khiến U22 Thái Lan gặp khó trong chặng đường tiếp theo. Chúng ta hoàn toàn có thể thua tiếp cả U22 Việt Nam, đội bóng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với tham vọng giành huy chương vàng SEA Games”.

Trước thềm Sea Games, U22 Thái Lan cũng không có bước chạy đà tốt khi thua U22 Trung Quốc và thắng sát nút U22 Myanmar. Bên cạnh đó, họ còn mất đi ngôi sao quan trọng là Ekanit Pranya vì chấn thương.

Ở lượt đấu tiếp theo, U22 Thái Lan sẽ chạm trán với U22 Brunei. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Akira Nishino có thể giành 3 điểm.

H.Long