Báo Thái Lan: "Kiatisuk đang tô điểm cho toàn bộ bóng đá Đông Nam Á"

(Dân trí) - Ngay trước trận đấu giữa HA Gia Lai gặp CLB Hà Nội, báo Thái Lan tiếp tục động viên "Zico Thái", đồng thời khẳng định Kiatisuk không chỉ đang giúp bóng đá Việt Nam, mà còn tô điểm cho toàn khu vực.

Tờ Siam Sport dẫn lời Kiatisuk: "Triết lý của tôi là tạo ra những trận cầu đẹp mắt, không chỉ ở Việt Nam hiện nay, ở Thái Lan trước đây, mà còn ở khắp Đông Nam Á. Tôi luôn muốn thể hiện triết lý sống đẹp, chơi đẹp". 

"Tôi muốn hướng đến người hâm mộ. Chúng tôi tôn trọng họ và sẽ làm tất cả khả năng để phục vụ người hâm mộ" - vẫn là lời của Kiatisuk với tờ Siam Sport.

Báo Thái Lan: Kiatisuk đang tô điểm cho toàn bộ bóng đá Đông Nam Á - 1
Báo Thái Lan bình luận Kiatisuk đang tô điểm cho bóng đá Đông Nam Á.

Trước đó, báo chí xứ sở Chùa Vàng thừa nhận rằng sức hút mà Kiatisuk tạo ra với truyền thông nước này rất lớn, kể từ khi anh nhận lời HLV của CLB HA Gia Lai. "Zico Thái" càng thành công ở V-League thì hiệu ứng mà anh tạo ra tại quê nhà Thái Lan càng lớn. 

Đặc biệt, trận đấu tới đây giữa HA Gia Lai của Kiatisuk và CLB Hà Nội, đội bóng mạnh nhất V-League trong vài năm qua, thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông Thái Lan.

Tờ Siam Sport viết: "Trận đấu giữa HA Gia Lai và CLB Hà Nội vào ngày Chủ Nhật 18/4, sẽ là tâm điểm trên truyền thông Thái Lan".

Báo Thái Lan: Kiatisuk đang tô điểm cho toàn bộ bóng đá Đông Nam Á - 2
Trận đấu giữa HA Gia Lai của Kiatisuk và CLB Hà Nội vào chiều Chủ Nhật (18/4) càng là trận đấu được truyền thông Thái Lan quan tâm.

Còn trong một bài viết khác, cũng tờ báo này thông tin: "7.000 vé được bán ra cho trận đấu này là không đủ đáp ứng nhu cầu vé cực cao của người hâm mộ. BTC sân có ý định chỉ bán từ 2 - 4 vé cho mỗi người mua, nhằm tránh tình trạng đầu cơ vé". 

Cũng liên quan đến trận đấu sắp diễn ra, HLV Kiatisuk nói với báo chí Thái Lan: "Đây là trận đấu mang ý nghĩa cạnh tranh lớn giữa 2 đội đang sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia. CLB Hà Nội có những cầu thủ nội và cầu thủ ngoại rất chất lượng, họ luôn sẵn sàng quyết đấu với chúng tôi". 

"CLB Hà Nội từng thắng chúng tôi trong nhiều mùa giải, không chỉ trong mùa trước mà còn nhiều mùa trước nữa. Họ có rất nhiều điểm mạnh" - Kiatisuk thừa nhận với báo chí Thái Lan. 

Mặc dù vậy, "Zico Thái" vẫn trấn an những người làm truyền thông ở quê nhà, cũng như muốn các cầu thủ HA Gia Lai giảm áp lực, anh nói với tờ Siam Sport: "Trận nào chúng tôi cũng cố gắng chơi tốt và ghi bàn bằng lối đá cống hiến".

"Nhưng ngay cả khi đó thì trận đấu ngày mai cũng giống như mọi trận đấu khác của chúng tôi tại V-League. Dù có thắng, thua, hay hòa thì HA Gia Lai của tôi vẫn dẫn đầu bảng" - Kiatisuk nói thêm trên báo Thái.

Tin liên quan
Đang được quan tâm