1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử!"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tiếp sau Thái Lan ở kỳ vòng loại World Cup 2018 hơn 4 năm trước, đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Báo Thái nói gì về thành tích này?

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Sau khi đội tuyển Việt Nam giành quyền lọt vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Bóng đá Việt Nam đã viết nên lịch sử. Họ xếp nhì bảng G với 17 điểm, nhưng vẫn đủ để lọt vào nhóm 12 đội cuối cùng của châu Á".

"Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có mặt ở vòng loại cuối cùng. Trong khi đó, Thái Lan chỉ đứng thứ 4 trong bảng đấu này, do thua Malaysia 0-1 ở trận đấu diễn ra cùng thời điểm" - Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử! - 1

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (Ảnh: Anh Tuấn).

Trước đội tuyển Việt Nam, UAE chỉ thắng sát nút 3-2. Đội tuyển Việt Nam trở thành đội duy nhất tại bảng G, thua đội bóng Tây Á này với chỉ một bàn cách biệt, ở loạt trận đấu diễn ra trong tháng 6/2021. Các đối thủ trước đó, gồm Malaysia, Thái Lan và Indonesia đều thua đậm UAE.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin: "UAE dẫn trước 3-0 ở phút 50, nhưng sau đó Tiến Linh và Minh Vương gỡ 1-3 và 2-3 cho đội tuyển Việt Nam ở các phút 85 và 90+3. Tuyển Việt Nam giành một suất trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp".

"Trước khi trận đấu giữa Việt Nam và UAE kết thúc, đội tuyển Việt Nam đã biết mình có vé vào vòng trong, do Jordan để thua Australia 0-1 trong trận đấu thuộc bảng B" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport.

Dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 24/6 tới đây, còn các trận đấu thuộc vòng loại thứ ba sẽ diễn ra vào tháng 9.

Với việc có mặt ở vòng loại thứ ba, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm ít nhất 10 trận đấu nữa tại vòng loại World Cup 2022. 12 đội tham dự vòng loại thứ ba sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt ở từng bảng. 

12 đội tuyển giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, Iraq, UAE, Syria, Oman, Lebanon.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022