Báo Thái Lan choáng với độ chịu chơi của bầu Đức trong vụ Kiatisuk

(Dân trí) - Theo báo chí Thái Lan, chỉ trong vòng ít năm làm việc cho bầu Đức, Kiatisuk kiếm gần 2 triệu USD. Thậm chí, nếu tính theo mức độ trượt giá tiền tệ của 20 năm trước và bây giờ, con số này còn cao hơn.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport viết: "Zico (biệt danh của Kiatisuk) từng là cầu thủ của HA Gia Lai trong 5 năm, từ 2002 - 2006. Có thông tin cho rằng thời đó Zico nhận lượng 10.000 USD/tháng". 

"Anh ấy là cầu thủ Thái Lan đầu tiên mở ra xu hướng khai phá thị trường V-League, và kiếm được rất nhiều tiền" - Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan choáng với độ chịu chơi của bầu Đức trong vụ Kiatisuk - 1

Để có sự phục vụ của Kiatisuk trong vòng ít năm, bầu Đức đã bỏ ra khoảng 2 triệu USD tiền lương trả cho "Zico Thái", chưa tính các khoản thưởng và "lót tay" 

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bắt đầu tính toán: "Vào thời điểm cách nay gần 20 năm, 1 USD đổi được 44 baht. Lương 10.000 USD của Zico là vào khoảng 440.000 baht/tháng (339 triệu đồng/tháng)".

"Mỗi năm, Zico nhận được 5,28 triệu baht, tổng cộng trong 5 năm là 26,4 triệu baht (hơn 20,3 tỷ đồng). Đấy mới là tiền lương, chưa tính tiền thưởng các loại trong 5 năm nói trên" - vẫn là thông tin từ Siam Sport.

Sau khi đá bóng cho HA Gia Lai giai đoạn từ 2002 - 2006, Kiatisuk trở lại với giải V-League, làm HLV của đội bóng phố núi trong 2 năm từ cuối 2009 - 2010.

Theo tờ Siam Sport, thu nhập lúc đó của Zico Thái là: "Trong thời gian làm HLV kiêm cầu thủ của HA Gia Lai, Zico nhận 6 triệu baht mỗi năm (hơn 4,6 tỷ đồng)". 

"Hiện tại, với công việc làm HLV của CLB HA Gia Lai trong 2 năm tới đây, Zico nhận 800.000 baht/tháng, tương đương với 9,6 triệu baht/năm và 19,2 triệu baht trong 2 năm (gần 15 tỷ đồng)" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tính toán. 

Rồi cũng chính tờ báo này đưa ra con số gây choáng váng giới bóng đá Đông Nam Á: "Tổng cộng, Zico đã nhận được hơn 57,6 triệu baht (hơn 44,3 tỷ đồng, hoặc gần 2 triệu USD) từ HA Gia Lai".

Con số cho thấy độ chịu chơi của bầu Đức trong thương vụ chuyển nhượng Kiatisuk. Và cũng là lý do giải thích tại sao Kiatisuk có thể từ chối rất nhiều lời đề nghị khắp Đông Nam Á, kể cả từ chối các đội bóng ở Thái Lan, nhưng lại gần như ngay lập tức gật đầu đồng ý với bầu Đức, khi HA Gia Lai có nhu cầu mời anh trở lại V-League.

Tin liên quan
Đang được quan tâm