Báo Thái Lan bình luận về việc HA Gia Lai được đề xuất vô địch V-League?

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Văn Hoàn về việc nên trao chức vô địch cho HA Gia Lai nếu V-League 2021 dừng ở thời điểm này.

Chuyện V-League 2021 có thể chuyển sang năm sau không chỉ được truyền thông Việt Nam quan tâm, mà còn được truyền thông Thái Lan chú ý. Chuyện V-League sẽ bị dời sang năm sau hay đá tiếp khi có cơ hội thích hợp? - Có thể ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup và AFF Cup vào cuối năm nay.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "V-League đưa ra phương án hoãn đến tháng 2/2022, do dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu cải thiện, cũng là để tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022".

Báo Thái Lan bình luận về việc HA Gia Lai được đề xuất vô địch V-League? - 1

Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Trần Văn Hoàn đưa ra hai phương án cho V-League: Hoặc tổ chức trận tranh cúp giữa HA Gia Lai và Viettel, hoặc công nhận ngôi vương cho HA Gia Lai.

"Sau khi phương án này được đưa ra, nó bị phản đối, và một trong số những người phản đối là Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng (ông Trần Văn Hoàn), người cho rằng nên kết thúc giải đấu, thay vì hoãn như thế" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dẫn lời vị chủ tịch của CLB bóng đá Hải Phòng, nói về các phương án khác: "Tôi đề nghị kết thúc giải đấu ở thời điểm này, tổ chức trận đấu tranh ngôi vô địch giữa HA Gia Lai và CLB Viettel (hai đội đang dẫn đầu bảng). Các suất dự AFC Champions League và AFC Cup cũng nên trao cho họ". 

"Nhưng nếu tình hình dịch Covid-19 không được cải thiện đến mức không thể thi đấu, thì danh hiệu nên được trao cho HA Gia Lai, đội hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng. 

Trao danh hiệu cho HA Gia Lai vì giải LS V-League 2021 hiện đã trôi qua hơn 2/3 quãng đường. Cùng lúc đó, trao luôn suất cho HA Gia Lai thi đấu ở AFC Champions League mùa sau" - Siam Sport tiếp tục dẫn lời của chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, ông Trần Văn Hoàn. 

Rồi tờ Siam Sport nói thêm về cục diện của giải V-League cho đến thời điểm hiện tại: "HA Gia Lai đang dẫn đầu với 29 điểm, sau 12 trận. Viettel kém 3 điểm so với HA Gia Lai xếp thứ hai, trong khi Than Quảng Ninh xếp thứ ba, kém đội đầu bảng đến 10 điểm".

"V-League đã tạm dừng từ giữa tháng 5, để nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup. Hiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nên chưa thể tìm thấy thời gian để giải đấu trở lại" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm