1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đề xuất đặc biệt giúp V-League 2021 kết thúc sớm, VPF lên tiếng

Thùy Linh

(Dân trí) - Chủ tịch CLB Hải Phòng đã đề xuất táo bạo ngưng giải đấu, tổ chức trận đấu knock-out giữa HA Gia Lai và Viettel tranh chức vô địch. Đề xuất này lập tức gây nên những tranh cãi.

Như đã thông tin, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đồng ý với đề xuất của Ban tổ chức V-League về việc tạm dừng giải tới tháng 2/2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cũng như quỹ thời gian không thể sắp xếp lịch đá.

Sau khi được Hội đồng quản trị VPF thông qua, đề xuất trên được trình tiếp lên Ban chấp hành VFF để ra quyết định cuối cùng. Trước đề xuất này, nhiều CLB đã lên ý kiến phản ứng gay gắt khi cho rằng VPF đã không thông qua với các CLB. Điều đáng nói là việc V-League lùi tới 6-7 tháng khiến mỗi đội bóng tốn thêm chi phí cả chục tỷ đồng để nuôi quân, chưa kể kế hoạch tập luyện bị ảnh hưởng.

Trước vấn đề này, Chủ tịch CLB Hải Phòng, Văn Trần Hoàn bất ngờ đưa ra một đề xuất tổ chức trận "chung kết" giữa hai đội dẫn đầu là HA Gia Lai và CLB Viettel, thậm chí có thể trao luôn cúp vô địch cho đội bóng phố Núi bởi đang xếp nhất bảng xếp hạng LS V-League 2021 sau 12 vòng đấu và giải cũng đã qua 2/3 chặng đường.

Đề xuất đặc biệt giúp V-League 2021 kết thúc sớm, VPF lên tiếng - 1

HA Gia Lai đánh bại CLB Viettel 3-0 trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2021.

"Tôi đề xuất thẳng là ngưng giải vào lúc này, tổ chức trận đấu knock-out giữa HA Gia Lai và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League, AFC Cup.

Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn thì trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL vì giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi. HA Gia Lai cũng rất sẵn lòng để đá AFC Champions League mùa tới", ông Văn Trần Hoàn nói.

Vị chủ tịch Văn Trần Hoàn còn tuyên bố CLB Hải Phòng sẵn sàng đài thọ toàn bộ chi phí tổ chức trận "chung kết V-League 2021". Đội bóng đất Cảng vừa tiến hành cải tạo mặt cỏ sân Lạch Tray và tự tin đứng ra tổ chức trận đấu này.

Trước đề xuất đầy táo bạo của Chủ tịch CLB Hải Phòng, HLV trưởng của CLB Viettel cho rằng điều này cần phải có sự thống nhất của VPF cũng như tất cả các đội bóng ngồi họp lại với nhau.

"Tôi nghĩ việc này cũng rất khó. Quan trọng nhất là lãnh đạo VPF và các đội bóng, hiện tại thời điểm này làm như thế thì Viettel và HA Gia Lai lại có lợi quá nhưng còn 12 đội bóng khác sẽ khó khăn cho họ", HLV trưởng CLB Viettel Trương Việt Hoàng cho biết.

Đề xuất đặc biệt giúp V-League 2021 kết thúc sớm, VPF lên tiếng - 2

HA Gia Lai đang dẫn đầu V-League 2021.

"Với CLB Viettel, mọi vấn đề hiện tại cũng không có vấn đề gì quá khó khăn cả. Sau khi cách ly ở khách sạn, chúng tôi còn tiếp tục phải cách ly thêm 14 ngày ở nhà nữa. Tức là đến hết ngày 8/8 mới xong.

Kế hoạch tập luyện sau đó còn phải chờ quyết định của VPF xem V-League sẽ như thế nào. Hiện tại cả đội Viettel cũng đang duy trì hình thức tự tập luyện trong phòng thôi để duy trì thể lực thôi", HLV trưởng của Viettel cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện của HA Gia Lai đã từ chối đưa ra quan điểm về việc tổ chức trận "chung kết" V-League. Dù vậy, đội bóng phố Núi tái khẳng định không đồng tình với quyết định lùi V-League sang năm 2022 của VPF.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức của VFF và VPF về kế hoạch của V-League 2021. Về phía ĐTQG Việt Nam, theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nếu V-League 2021 không thể tổ chức đội tuyển sẽ tập trung sớm hơn vào khoảng giữa tháng 8, để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Liên quan đến việc vì sao VPF không xin ý kiến các đội bóng mà tự ý thông qua đề xuất lùi V-League sang năm 2022, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: "VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu. Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB".