Báo Thái Lan bình luận gì về việc tuyển Việt Nam loại thủ môn Văn Lâm?

(Dân trí) - Không lâu sau khi truyền thông Việt Nam thông tin đội bóng của HLV Park Hang Seo không triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm cho vòng loại World Cup, báo chí Thái Lan cũng nhanh chóng bình luận về điều này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport chạy tít: "Không mạo hiểm, đội tuyển Việt Nam xóa tên Đặng Văn Lâm khỏi vòng loại World Cup!".

"HLV Park Hang Seo đã đưa ra quyết định của mình, đó là gạch tên thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga ra khỏi thành phần tham dự 3 trận đấu tới của đội tuyển Việt Nam trên đất UAE" - Siam Sport thông tin thêm trong phần nội dung.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc tuyển Việt Nam loại thủ môn Văn Lâm? - 1
Việc Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam là chủ đề được báo chí Thái Lan quan tâm.

Theo quan điểm của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, đây là quyết định rất khó khăn của HLV Park Hang Seo, bởi Đặng Văn Lâm là một trong những thủ môn hay nhất Đông Nam Á, luôn có suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam vài năm trở lại đây.

Tờ Siam Sport bình luận về quyết định bất khả kháng của ông Park: "Đội tuyển Việt Nam lo ngại dịch Covid-19 có thể lây lan trong đội bóng của họ, sau khi CLB của Đặng Văn Lâm là Cerezo Osaka xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2".

"Văn Lâm là ca tiếp xúc gần với trường hợp dương tính nói trên ở đội bóng của Nhật Bản. HLV Park Hang Seo đánh giá rằng quá mạo hiểm nếu Đặng Văn Lâm rời CLB để trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam" - Siam Sport phân tích tiếp. 

Điều đáng chú ý, càng đến gần vòng loại World Cup, truyền thông xứ Chùa Vàng càng theo sát thông tin của đội tuyển Việt Nam. Bởi sự thành - bại của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Thái Lan tại bảng G.

Trước đó, cũng chính tờ Siam Sport từng cho rằng Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu là những cái tên quan trọng hàng đầu trong danh sách đội tuyển Việt Nam hướng về vòng loại World Cup, do một người có chất lượng thuộc nhóm xuất sắc nhất Đông Nam Á ở vị trí thủ môn (Đặng Văn Lâm), còn người kia từng thi đấu tại châu Âu (Đoàn Văn Hậu). 

Giờ, tờ Siam Sport viết: "Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình trên đất UAE bằng trận đấu với Indonesia ngày 7/6, gặp Malaysia ngày 11/6 và đụng độ đội chủ nhà UAE vào ngày 15/6. Họ đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận".

"Vì giải đấu sắp bắt đầu, nếu Văn Lâm quay về với đội tuyển vào lúc này, anh không còn đủ thời gian để cách ly y tế trước khi bước vào vòng loại World Cup" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan chia sẻ với đội bóng của HLV Park Hang Seo và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc tuyển Việt Nam loại thủ môn Văn Lâm? - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm