Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ

(Dân trí) - VFF và HLV Park Hang Seo đã thống nhất sẽ không triệu tập thủ môn Đặng Văn Lâm lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Đây là quyết định rất bất ngờ, bởi mới ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo còn chia sẻ ông đang chờ đợi Văn Lâm sang UAE. Ông chia sẻ: "Lâm sang Nhật chưa lâu, theo kế hoạch lẽ ra 28/5 cậu ấy sang với chúng ta nhưng có thay đổi cho nên 2/6 Văn Lâm mới sang. Ở Thái Lan cậu ấy chơi trận cuối tháng 12/2020 cũng cách lâu rồi, lâu không ra sân nên Văn Lâm cần thời gian chuẩn bị.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ - 1

Đặng Văn Lâm chính thức lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam.

Tôi được báo cáo Văn Lâm tập đều đặn. Theo tôi vẫn cần chờ Văn Lâm sang để trực tiếp bàn bạc trao đổi. Ngoài ra cần tập luyện theo dõi xem thế nào. Ngoài Tấn Trường còn có Văn Hoàng, Văn Toản vẫn sẽ theo dõi, làm thế nào để đến ngày 7/6 chọn được thủ môn tốt nhất".

Tuy nhiên, hôm nay, HLV Park Hang Seo sau khi có sự thống nhất cao với VFF, đã quyết định gạch tên Đặng Văn Lâm trong đợt tập trung lần này. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm chính thức lỡ hẹn với chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là quyết định khó khăn nhưng vẫn được thầy Park đưa ra sau quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp của Đặng Văn Lâm.

Được biết, CLB Cerezo Osaka chứng kiến thủ môn số 2 của CLB, Kenya Matsui có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Văn Lâm vẫn đang ở lại cùng CLB chủ quản để thi đấu J-League và dự kiến sẽ đáp chuyến bay sang UAE vào đêm ngày 1/6 tới.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ - 2

Văn Lâm trở thành F1 sau khi thủ môn số 2 của Cerezo Osaka, Matsui dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa trong phạm vi có thể cho đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu các trận Vòng loại World Cup sắp tới, qua trao đổi với HLV trưởng Park Hang Seo và tham khảo các yếu tố về dịch tễ đối với trường hợp của Đặng Văn Lâm, VFF đã đồng ý thôi không triệu tập Văn Lâm.

Văn Lâm đã rất khát khao được lên đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trước đó anh đã phải lùi ngày sang UAE vì CLB Cerezo Osaka không nhả sớm như dự kiến. Sau đó, đội bóng này lại có cầu thủ dương tính với Covid-19, khiến thủ thành Việt kiều không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù rất buồn khi lỡ hẹn cùng đội tuyển, nhưng Văn Lâm cũng hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà đội tuyển đang phải đối diện. Văn Lâm gửi lời chúc tới BHL và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam còn 3 thủ môn là Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản. Trong các thủ môn này, Tấn Trường được đánh giá sẽ bắt chính ở đội tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi đội tuyển Việt Nam vì lý do bất ngờ - 3
Tin liên quan
Đang được quan tâm