1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Đội tuyển Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino

H.Long

(Dân trí) - Cách đây ít phút, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định sa thải HLV Akira Nishino, sớm 6 tháng so với thời hạn kết thúc hợp đồng.

Không còn là đồn đoán, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định sa thải HLV trưởng Akira Nishino. Quyết định này đã được đưa ra sau buổi họp trực tuyến của cơ quan này trong ngày hôm nay.

Đội tuyển Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino - 1

Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino.

Mặc dù hợp đồng của HLV người Nhật Bản vẫn còn 6 tháng hợp đồng nhưng phía Thái Lan đã quyết định chấm dứt sớm. Nguyên nhân bởi HLV Akira Nishino không hoàn thành mục tiêu đi tiếp của đội tuyển Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Đặc biệt, trong giai đoạn thi đấu tập trung, đội tuyển Thái Lan đã thi đấu rất kém cỏi. Họ chỉ hòa Indonesia và thua UAE, Malaysia. Điều đó khiến cho "Voi chiến" chỉ kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 4.

Mặc dù ở buổi họp kỹ thuật sau giải đấu này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã thống nhất vẫn giữ chân chiến lược gia người Nhật Bản nhưng trong thời gian qua, báo chí Thái Lan đã liên tục đăng tải tin đồn về khả năng HLV Akira Nishino sẽ ra đi.

Với việc mất việc ở thời điểm này, HLV Akira Nishino không còn cơ hội để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu ở vòng loại giải U23 châu Á cũng như AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Đội tuyển Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino - 2

HLV Akira Nishino bị sa thải vì thành tích kém cỏi của đội tuyển Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa công bố ai sẽ thay HLV Akira Nishino tiếp quản ghế nóng. Trước đó, trong giai đoạn HLV người Nhật Bản trở về quê nhà chịu tang mẹ, họ đã tạm thời bổ nhiệm HLV Anurak Srikerd nắm đội bóng.

Một vài ứng cử viên như Chung Hae-seong (cựu HLV đội TPHCM), Hong Myung Bo (cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc) hay Kiatisuk Senamuang từng được đề cập tới. Dù vậy, họ có thể không tới Thái Lan làm việc.

HLV Akira Nishino bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vào năm 2019 với mức lương tới 1 triệu USD/năm. Ông được kỳ vọng sẽ giúp "Voi chiến" trở lại vị thế vốn có.

Tuy nhiên, dưới thời HLV người Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan không có bước tiến đáng kể nào. Thậm chí, họ còn bị đánh giá dần tụt lại so với đội tuyển Việt Nam hay Malaysia ở khu vực Đông Nam Á.

Nhiều khả năng, trong thời gian gần, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ bổ nhiệm HLV mới, bởi thời gian tới vòng loại giải U23 châu Á (vào tháng 10) cũng như AFF Cup (vào tháng 12) không còn nhiều.