Báo Nhật Bản chỉ ra 11 người giúp bóng đá Việt Nam nâng tầm

(Dân trí) - Mới đây, tờ SoccerKing đã chỉ ra 11 người giúp cho bóng đá Việt Nam nâng tầm ở đấu trường châu lục. Trong đó, tờ báo này còn nhắc tới bầu Đức.

Bóng đá Việt Nam đã trải qua năm 2018 khá thành công. Trong khi đội U23 Việt Nam đã giành á quân giải U23 châu Á thì đội Olympic Việt Nam cũng giành quyền lọt vào bán kết Asiad 2018. Chính điều này giúp bóng đá Việt Nam nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông châu Á.


6 cầu thủ có công giúp bóng đá Việt Nam nâng tầm

6 cầu thủ có công giúp bóng đá Việt Nam nâng tầm

Mới đây, tờ SoccerKing đã chỉ ra 11 người giúp cho bóng đá Việt Nam nâng tầm ở đấu trường châu lục. Cụ thể, trong danh sách này có 6 cầu thủ là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Lương Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu.

Hầu hết các cầu thủ trong danh sách này là trụ cột của đội U23/Olympic Việt Nam. Ngoài ra, Văn Toàn là siêu dự bị và từng tạo nên nhiều khoảnh khắc quan trọng.


HLV Hoàng Anh Tuấn và Park Hang Seo cũng được nhắc tới

HLV Hoàng Anh Tuấn và Park Hang Seo cũng được nhắc tới

Ngoài ra, ở danh sách trên còn có 2 HLV là Hoàng Anh Tuấn và Park Hang Seo. Trong đó, HLV Hoàng Anh Tuấn là người đầu tiên dẫn dắt thế hệ tài năng (U19 Việt Nam) và giúp họ giành vé dự vòng chung kết World Cup U20. HLV Park Hang Seo chính là kiến trúc sư trong thành công của U23/Olympic Việt Nam trong năm qua.


Ông Trần Anh Tú và bầu Đức

Ông Trần Anh Tú và bầu Đức

Một cái tên khác nổi bật trong bản danh sách này là bầu Đức, người đã ươm mầm nên thế hệ tài năng của Hoàng Anh Gia Lai và thúc đẩy công tác đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Cùng với bầu Đức, ông Trần Anh Tú cũng góp mặt trong danh sách này. Tờ SoccerKing nhấn mạnh vai trò của ông khi phát triển futsal và V-League.


Chuyên gia Philippe Troussier

Chuyên gia Philippe Troussier

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là HLV Philippe Troussier. Ông từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và nay đang là cố vấn chiến lược cho trung tâm đào tạo trẻ PVF. Tờ SoccerKing kỳ vọng chuyên gia này có thể giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup.

H.Long

Tin liên quan