Báo Nga nói gì trước khi đội nhà chạm trán với futsal Việt Nam?

(Dân trí) - Mặc dù futsal Nga được đánh giá cao hơn rất nhiều so với futsal Việt Nam nhưng báo giới nước này vẫn tỏ ra thận trọng trước thềm trận đấu tối nay.

* Trận đấu giữa futsal Việt Nam và futsal Nga ở vòng 1/8 giải World Cup futsal 2021 sẽ diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9. Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Sau khi lách qua khe cửa hẹp để vượt qua vòng bảng, futsal Việt Nam sẽ đối diện với thách thức lớn ở vòng 1/8 khi đối đầu với ứng cử viên vô địch là futsal Nga. Hiện tại, đội bóng Đông Âu đang xếp thứ 4 thế giới.

Báo Nga nói gì trước khi đội nhà chạm trán với futsal Việt Nam? - 1

Futsal Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh là futsal Nga.

Họ đã vượt qua vòng bảng một cách nhẹ nhàng khi giành cả ba chiến thắng trước futsal Ai Cập (9-0), Guatemala (4-1), Uzbekistan (4-2). Trước đó, ở World Cup futsal 2016, futsal đã giành chiến thắng với tỷ số 7-0 trước futsal Việt Nam trong trận đấu ở vòng 1/8.

Tuy nhiên, trước thềm trận đấu tối nay, báo giới Nga vẫn thận trọng khi nói về cơ hội của đội nhà trong trận đấu với futsal Việt Nam.

Tờ Olympic (Nga) bình luận: "Điều đáng ngạc nhiên là cũng ở vòng 1/8 cách đây 5 năm, futsal Nga đã đụng độ futsal Việt Nam. Trên đất Colombia, đội bóng của HLV Sergei Skorovich đã giành chiến thắng với tỷ số đậm là 7-0.

Ở thời điểm này, tất cả các cầu thủ từng ghi bàn vào lưới futsal Việt Nam ở trận đấu ấy là Sergey Abramovich (2 bàn), Ivan Chishkala , Artem Niyazov , Romulo , Ivan Milovanov và Sergey Abramov đều sẽ góp mặt trong trận đấu hôm nay.

Nói vậy để thấy rằng, futsal Nga sở hữu nhiều chiếc chìa khóa có thể mở cánh cửa futsal Việt Nam. Tất nhiên, nếu xét về trình độ và đẳng cấp, futsal Nga đang được đánh giá cao hơn đối thủ này.

Để bước vào vòng 1/8, futsal Việt Nam đã trải qua hành trình vất vả. Họ thất bại với tỷ số 1-9 trước futsal Brazil, thắng futsal Panama với tỷ số 3-2 và hòa futsal CH Séc với tỷ số 1-1.

Báo Nga nói gì trước khi đội nhà chạm trán với futsal Việt Nam? - 2

Futsal Nga khá thận trọng trong trận đấu với futsal Việt Nam.

Có một điểm chung là futsal Việt Nam thường thi đấu ở hiệp 2 tốt hơn. Trong thời gian này, họ đã ghi bàn hạ gục futsal Panama và futsal CH Séc cũng "thoát chết" sau khi may mắn có bàn gỡ trong những phút cuối.

Vì vậy, futsal Nga cần bùng lên ngay từ hiệp 1 và sớm kết liễu trận đấu. Đó là những gì mà futsal Brazil đã làm được futsal Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần giữ thể lực của các cầu thủ bởi trận đấu ở vòng tứ kết gặp futsal Argentina hoặc Paraguay sẽ vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, sự thận trọng trước futsal Việt Nam là điều không thừa. HLV Sergei Skorovich không cho phép các cầu thủ đánh giá thấp bất kỳ đội bóng nào ở World Cup bởi sẽ phải trả giá đắt với sự bất cẩn.

Chúng ta hy vọng HLV Sergei Skorovich không phải nhắc tới điều này sau trận đấu với futsal Việt Nam, bất chấp việc họ chỉ có vị trí khiêm tốn trong làng futsal thế giới".

Báo Nga nói gì trước khi đội nhà chạm trán với futsal Việt Nam? - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm