Futsal Việt Nam - Nga: Chờ đợi kỳ tích ở World Cup

(Dân trí) - Ở kỳ World Cup futsal cách nay 5 năm, đội tuyển futsal Việt Nam từng thua Nga 0-7 cũng ở vòng 1/8. Năm nay, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang quyết không lặp lại cách biệt tỷ số này.

*Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Nga sẽ diễn ra vào lúc 21h30 hôm nay (22/9, theo giờ Việt Nam), tại nhà thi đấu Avia Solutions Group Arena (thành phố Vilnius - Lithuania), Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Sau chiến thắng 7-0 trước đội tuyển futsal Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup futsal 2016, Nga vào đến tận trận chung kết kỳ giải cách nay 5 năm, chỉ chịu thua Argentina trong trận tranh ngôi vô địch.

Năm nay, Nga vẫn giữ nguyên sức mạnh, là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu, trong khi đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục có sự tiến bộ.

Futsal Việt Nam - Nga: Chờ đợi kỳ tích ở World Cup - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục tiến bộ tại World Cup futsal 2021.

Chính vì thế, trận đấu giữa đôi bên vào tối nay được dự đoán là rất hấp dẫn, trước một bên muốn đi đến cùng ở World Cup, còn bên kia muốn gây bất ngờ, muốn tạo kỳ tích. 

Tuyển Nga dĩ nhiên được đánh giá cao hơn, nhưng nếu đội tuyển futsal Việt Nam cứ chơi như từng thi đấu trước CH Séc thì Nga sẽ đối diện với trận đấu khó khăn.

Lối chơi đấy là các cầu thủ phòng ngự rất chặt, vây ráp đối phương khi họ có bóng, cố gắng bịt tối đa các hướng dẫn đến khung thành của thủ môn Hồ Văn Ý. Rồi ngay khi có cơ hội, toàn đội sẽ phản đòn.

Cũng nhờ việc phản đòn tốt mà đội tuyển futsal Việt Nam khiến đối thủ nhiều phen phải giật mình, từ đó giúp giảm áp lực lên phần sân của chúng ta.

Futsal Việt Nam - Nga: Chờ đợi kỳ tích ở World Cup - 2

Niềm vui này sẽ lại đến với đội tuyển futsal Việt Nam sau trận đấu?

Có thể thấy, HLV Phạm Minh Giang lên đấu pháp rất kỹ, nghiên cứu kỹ các đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam ở vòng bảng, đặc biệt là trước Panama và CH Séc, góp công cực lớn đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào vòng 1/8. 

Những kết quả đó giúp chúng ta có thể nhận định HLV Phạm Minh Giang đã vươn đến tầm của những HLV ngoại hàng đầu mà đội tuyển futsal Việt Nam từng sở hữu trong quá khứ như Bruno Garcia và Miguel Rodrigo (đều là người Tây Ban Nha). 

Vấn đề còn lại là chất lượng kỹ thuật của các cầu thủ trong tay ông Phạm Minh Giang sẽ như thế nào, để có thể trụ vững trước khả năng gây sức ép của đội Nga. 

Về lý thuyết, đội tuyển futsal Việt Nam đứng vững càng lâu, giữ sạch mành lưới càng lâu thì Nga càng dễ nôn nóng, như CH Séc từng nôn nóng trước chúng ta ở vòng bảng. Khi họ nôn nóng, cơ hội của đội tuyển futsal Việt Nam trong các tình huống phản đòn càng tăng.

Cùng chờ bất ngờ từ đội tuyển futsal Việt Nam!

Futsal Việt Nam - Nga: Chờ đợi kỳ tích ở World Cup - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm