1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Malaysia thán phục chiến tích của đội tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Dù đội tuyển Việt Nam thua UAE trong trận đấu đêm qua, nhưng thành tích lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 vẫn được báo giới khu vực thán phục, trong đó có truyền thông Malaysia.

Trang Vocket FC của Malaysia trong sáng hôm nay chạy tít: "Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, gia nhập nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á".

Còn trong phần nội dung, trang báo chuyên viết về bóng đá châu lục này miêu tả: "Dù để thua 2-3 trước UAE, nhưng thầy và trò HLV Park Hang Seo đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, trong tư cách 12 đội dẫn đầu châu Á".

Báo Malaysia thán phục chiến tích của đội tuyển Việt Nam - 1

Thành tích lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam được báo chí trong khu vực thán phục (Ảnh: Anh Tuấn).

"Đây là trang sử mới của bóng đá Việt Nam và điều này mang lại niềm hạnh phúc cho người hâm mộ bóng đá nước này. Với tư cách là một trong những đội nhì bảng xuất sắc nhất ở vòng loại thứ hai, họ trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á" - Vocket FC nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng như được vào thẳng VCK Asian Cup 2023, trong khi Malaysia cùng các anh hào khác của bóng đá khu vực, trong đó có Thái Lan, phải tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup. Điều này khiến cho truyền thông xứ Mã không khỏi chạnh lòng.

Trang Vocket FC bình luận: "12 đội khác tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup, và Malaysia nằm trong nhóm 12 đội này. Đội tuyển Malaysia dù sao cũng hoàn thành chỉ tiêu của mình". 

"Vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 3 năm sau, sau khi bị hoãn so với lịch ban đầu lẽ ra là tháng 11/2021, trong khi vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây" - Vocket FC thông tin thêm.

Trong khi đó, một tờ báo khác của Malaysia là New Straits Times viết: "Malaysia hoàn tất chiến dịch vòng loại World Cup với 12 điểm, đứng thứ ba bảng G sau 8 trận, có vé tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup. Thái Lan xếp thứ tư với 9 điểm, còn Indonesia chỉ có một điểm".

"Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam cùng với UAE đều được tiến vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ nhật báo hàng đầu của Malaysia New Straits Times.

Báo Malaysia thán phục chiến tích của đội tuyển Việt Nam - 2