1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế lớn”

H.Long

(Dân trí) - Tờ Vocket FC cho rằng, đội tuyển Việt Nam đã đánh mất lợi thế khi vòng loại World Cup 2022 bị hoãn sang năm sau.

Mới đây, AFC đã thông báo rằng sẽ hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và 11 sang năm sau vì lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thông tin trên đã mang tới cảm xúc trái chiều cho nhiều đội bóng.

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế lớn” - 1

Tờ Vocket FC cho rằng đội tuyển Việt Nam đã đánh mất lợi thế quá lớn

Tờ Vocket FC cho rằng đội tuyển Việt Nam đã vô cùng buồn bã sau khi đón nhận thông tin này bởi họ đang nắm trong tay lợi thế lớn. Đó là việc các cầu thủ được quay trở lại thi đấu trong thời gian qua.

Nhật báo thể thao Malaysia có bài viết: “Đội tuyển Việt Nam đã thất bại khi vòng loại World Cup 2022 bị hoãn lại”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự tự tin lớn trước thềm vòng những loạt trận cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022.

Thế nhưng, giờ đây, họ đang rơi vào tình cảnh hỗn loạn khi AFC thông báo sẽ hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup trong năm nay. Theo quan sát của chúng tôi, đội tuyển Việt Nam lúc này đang rơi vào trạng thái buồn bã vì họ đã đánh mất lợi thế. Trước đó, các cầu thủ Việt Nam đã được thi đấu trở lại trong khi những đồng nghiệp ở nước khác vẫn chưa thể trở lại.

Hiện tại, giải VĐQG Việt Nam cũng đã dừng lại khiến một số đội bóng ở giải đấu này đang muốn hủy kết quả mùa giải này. Đội tuyển Việt Nam đã đánh mất lợi thế quan trọng khi trước đó, họ đã đưa giải đấu trở lại sớm.

Lượt trận đầu tiên sau khi trở lại ở vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra vào tháng 3/2021. Không lâu sau đó, AFF Cup có thể khai mạc. Mức độ dày đặc ấy có thể ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam bởi các cầu thủ sẽ không có thể lực tốt nhất.

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế lớn” - 2

Các cầu thủ Malaysia có thêm thời gian phục hồi thể lực. Thậm chí, họ cũng có thể bổ sung thêm những cầu thủ nhập tịch từ nay cho tới tháng 3 năm sau

Cán cân ở bảng G có thể thay đổi. Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế, trong khi các đội bóng khác có thêm thời gian chuẩn bị. Tất nhiên, với quãng nghỉ này, HLV Park Hang Seo cũng có thể đón sự trở lại của hàng loạt cầu thủ như Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đan Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường.

UAE và Indonesia sẽ rất vui bởi họ vừa mới bổ nhiệm HLV trưởng. Thời gian sắp tới sẽ là cơ hội để các HLV Jorge Luis Pinto và Shin Tae-yong có thêm thời gian thích nghi với môi trường mới. Họ hứa hẹn sẽ mang tới nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, các cầu thủ nhập tịch của Malaysia và UAE sẽ có thể lực tốt nhất ở giai đoạn quyết định. Đây là điều mà những người Việt Nam rất lo lắng. Nếu như lịch thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 không thay đổi, chưa chắc các cầu thủ này sẽ có thể lực tốt nhất.

Đơn cử như Mohamadou Sumareh. Cầu thủ này đã gây ra nhiều khó khăn cho hàng thủ Việt Nam. Nhưng họ sẽ còn phải lo lắng hơn nữa bởi Malaysia có thể bổ sung 3-4 cầu thủ như vậy”.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022