"Bạo lực sân cỏ là vấn nạn của bóng đá Việt Nam"

(Dân trí) - Trong ngày 24/3, nhiều tờ báo của Thái Lan thông tin về chấn thương nghiêm trọng của Hùng Dũng, riêng tờ SMM Sport của đất Chùa Vàng đề cập thẳng đến vấn nạn bạo lực sân cỏ ở bóng đá Việt Nam.

Tờ nhật báo thể thao của Thái Lan thậm chí còn dùng đến hai từ "tàn bạo", để mô tả pha vào bóng của Hoàng Thịnh nhằm vào Đỗ Hùng Dũng, trong trận đấu giữa hai đội TPHCM và Hà Nội, trên sân Thống Nhất vào tối 23/3.

SMM Sport viết: "HLV Park Hang Seo bị sốc, khi tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng bị Hoàng Thịnh truy cản đến gãy chân, rồi được đưa thẳng đến bệnh viện".

Bạo lực sân cỏ là vấn nạn của bóng đá Việt Nam - 1
Hình ảnh đau đớn của Hùng Dũng khiến báo chí Thái Lan cũng xót xa.

"Một vấn nạn lớn của bóng đá Việt Nam đã xuất hiện trong trận đấu này, đó là bạo lực, khi Hùng Dũng bị tấn công thô bạo từ Ngô Hoàng Thịnh, người cũng từng là tuyển thủ quốc gia" - tờ nhật báo thể thao của Thái Lan viết thêm.

Điều mà tờ báo này của Thái Lan, cũng như giới truyền xứ Chùa Vàng sốc nhất, tỏ ra ngạc nhiên nhất, đấy chính là việc 2 cầu thủ, một là cựu tuyển thủ, người kia đang là trụ cột của đội tuyển quốc gia, vẫn có thể tạo nên pha vào bóng rợn người, khiến chính đội tuyển Việt Nam bị tổn hại, bị thiệt quân.

Bạo lực sân cỏ là vấn nạn của bóng đá Việt Nam - 2

Điều mà báo chí Thái Lan sốc nhất, chính giữa một tuyển thủ quốc gia (Hùng Dũng) và một cựu tuyển thủ quốc gia (Hoàng Thịnh) vẫn xảy ra pha vào bóng đến rợn tóc gáy.

SMM Sport tiếp tục bình luận: "Ai đến chứng kiến trận đấu cũng có cảm giác tương tự như ông Park. Thậm chí, HLV Park Hang Seo còn bật khỏi khán đài, chạy xuống sân để xem tình hình chấn thương của Hùng Dũng, cầu thủ chủ lực trong đoàn quân của ông Park".

"Khả năng vắng mặt của Hùng Dũng tại vòng loại World Cup khu vực châu Á, vào tháng 6 này, là điều đương nhiên" - SMM Sport thông tin thêm với độc giả ở Thái Lan, về tình hình của Hùng Dũng.

Cũng tờ nhật báo thể thao của xứ Chùa Vàng chua chát kết luận: "Ngô Hoàng Thịnh, người đã tạo ra pha va chạm, sau đó bị thẻ đỏ, đã đưa ra lời xin lỗi, nhưng tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam đã bị chấn thương rất nặng, và đấy là chuyện buồn!".

Đang được quan tâm