1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Bất ngờ trước thông tin thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Vào hôm qua, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã bất ngờ điền thêm quốc tịch Việt Nam vào hồ sơ của thủ thành Filip Nguyễn. Điều đó khiến cho dư luận Việt Nam thực sự xôn xao.

Trong những năm qua, Filip Nguyễn đã không dưới một lần bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ này cũng làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam từ 2 năm trước. Dù vậy, tới thời điểm này, không có thông tin chính thức nào xác nhận về việc cầu thủ này đã hoàn thành quốc tịch Việt Nam hay chưa.

Bất ngờ trước thông tin thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam - 1

Trang Transfermarkt đã bất ngờ điền thêm quốc tịch Việt Nam vào hồ sơ của Filip Nguyễn.

Trước đó, theo thông báo từ phía Việt Nam, Filip Nguyễn cần phải có thẻ thường trú tại Việt Nam trong hồ sơ nhập tịch thì mới đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam. Dù vậy, trong hơn 1 năm qua, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Filip Nguyễn chưa thể trở về Việt Nam để làm thẻ thường trú.

Thế nhưng, trong ngày hôm qua, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã bất ngờ điền thêm quốc tịch Việt Nam vào hồ sơ của thủ thành Filip Nguyễn. Đây là động thái vô cùng bất ngờ.

Transfermarkt được biết đến là chuyên trang chuyển nhượng uy tín hàng đầu thế giới ở thời điểm này. Trang web này luôn cập nhật thông tin cá nhân cũng như giá chuyển nhượng của các cầu thủ tương đối chính xác.

Chính điều đó khiến cho dư luận Việt Nam thực sự xôn xao. Bản thân Filip Nguyễn chưa xác nhận anh đã hoàn thành việc nhập tịch Việt Nam hay chưa. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chưa lên tiếng về vụ này. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng Transfermarkt "có cơ sở" khi điền thêm quốc tịch mới cho thủ thành 28 tuổi.

Filip Nguyễn sinh năm 1992. Anh có bố là người Việt Nam (gốc Hải Phòng) và mẹ là người CH Séc. Do sinh ra và lớn lên ở CH Séc nên từ nhỏ, thủ thành này đã được tập luyện trong môi trường bóng đá đỉnh cao.

Bất ngờ trước thông tin thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam - 2

Tuy nhiên, cả Filip Nguyễn và VFF đều chưa xác nhận thông tin này.

Anh từng có thời gian tập luyện ở CLB hàng đầu CH Séc là Sparta Praha. Tuy nhiên, tên tuổi của người gác đền 28 tuổi gắn liền với CLB Slovan Liberec. Tại đây, anh luôn là sự lựa chọn số 1 trong nhiều mùa giải trở lại đây.

Tuy nhiên, bước ngoặt đã tới khi Filip Nguyễn dính chấn thương trong giai đoạn cuối mùa giải trước và mất vị trí vào tay của thủ thành Milan Knobloch. Sau đó, tới mùa Hè năm nay, Filip Nguyễn đã ra đi vì mâu thuẫn với HLV trưởng Pavel Hoftych. Anh quyết định chuyển tới đầu quân cho CLB Slovacko.

Trong quá khứ, Filip Nguyễn từng có giai đoạn trở về Việt Nam thử việc trong màu áo CLB Thanh Hóa nhưng không thành công. Sau đó, anh đã trở về CH Séc.

Nếu như thông tin Filip Nguyễn hoàn thành nhập tịch Việt Nam là sự thật thì cầu thủ này có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng cho đội tuyển Việt Nam.

Gần đây, báo Trung Quốc từng thừa nhận về mối lo sợ nếu như đội tuyển Việt Nam nhập tịch thành công Filip Nguyễn .