1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Hàn Quốc: "U23 Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á"

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, báo chí Hàn Quốc đã lên tiếng về khả năng đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng có thể bỏ giải U23 châu Á. Đấy là giải đấu mà U23 CHDCND Triều Tiên nằm chung bảng D với U23 Việt Nam.

Trước đó, đội nữ CHDCND Triều Tiên đã đột ngột rút khỏi vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020, khi họ nằm chung bảng A với đội nữ Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar (bảng đấu diễn ra tại Hàn Quốc).

Báo Seoul Sport của Hàn Quốc viết: “Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc nhận được thông báo từ phía AFC cho hay đội nữ CHDCND Triều Tiên sẽ không dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo, vòng loại diễn ra ở đảo Jeju (Hàn Quốc)”.

Báo Hàn Quốc: U23 Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á - 1
Giới bóng đá châu Á lo ngại khả năng U23 CHDCND Triều Tiên bỏ giải U23 châu Á

“Thế nên, sẽ không phải là bất ngờ nếu như ít ngày tới U23 CHDCND Triều Tiên lại thông báo rằng họ rút lui khỏi giải U23 châu Á, tại Thái Lan, nơi họ nằm chung bảng D với Việt Nam, Jordan và UAE” – vẫn là bình luận của Seoul Sport – “Kể từ khi tham gia giải đấu giao hữu ở Trung Quốc hồi giữa tháng trước, không có tin gì thêm về đội U23 CHDCND Triều Tiên”.

Mặc dù vậy, đấy chỉ là khả năng được tính đến trên báo Hàn, chứ hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về chuyện đội U23 CHDCND Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á.

Nằm trong bảng đấu có sự hiện diện của U23 Việt Nam, Jordan và UAE, đây là bảng đấu “dễ thở” nhất tại VCK U23 châu Á năm 2020. Bất kỳ đội nào trong bảng đấu vừa nêu cũng có thể giành vé vào tứ kết.

Trong trường hợp U23 CHDCND Triều Tiên không tham dự VCK giải U23 châu Á, nhiệm vụ của U23 Việt Nam sẽ dễ dàng hơn đôi chút, chúng ta chỉ cần thắng 1 trong 2 đội UAE hoặc Jordan là khả năng vượt qua vòng bảng sẽ cực cao.

Tuy nhiên, đấy chỉ là khả năng, còn hiện tại, HLV Park Hang Seo bên phía đội U23 Việt Nam vẫn tính toán đến việc chuẩn bị thể lực phù hợp để đá đủ 3 trận vòng bảng, trong đó bao gồm cả trận gặp U23 CHDCND Triều Tiên.

Đồng thời, ông Park cho hay sẽ cố gắng thu thập càng nhiều thông tin và càng nhiều băng hình về đội tuyển U23 CHDCDN Triều Tiên càng tốt, với mục đích nghiên cứu lối đá của đội bóng Đông Bắc Á.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020