Thứ sáu, 05/04/2019 - 15:09

Báo Hàn Quốc lo HLV Park Hang Seo quá tải

Dân trí

Một mặt nể phục sức làm việc của HLV Park Hang Seo khi cùng một lúc dẫn dắt nhiều đội tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu lớn, nhưng báo chí Hàn Quốc cũng phải thừa nhận thầy Park là một trong những HLV bận rộn nhất thế giới.

Theo nguyện vọng ban đầu HLV Park Hang Seo muốn được dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, trong khi đội U22 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi trợ lý Lee Young-jin.

Tuy nhiên, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Park Hang Seo đã phải nhận nhiệm vụ làm thuyền trưởng ở cả hai đội tuyển. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn có được ít nhất 5 tuần chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 2019.

Báo Hàn Quốc lo HLV Park Hang Seo quá tải - 1

HLV Park Hang Seo đang gánh nhiều nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam

Trước khi tham dự hai giải đấu trên, HLV Park Hang Seo còn dẫn quân sang Thái Lan tham dự King’s Cup tại Thái Lan vào tháng 6 với sự góp mặt của đội tuyển nước chủ nhà, Ấn Độ và thêm một đội bóng nữa vẫn chưa được BTC nước chủ nhà chốt lại.

Đây là giải đấu rất tốt để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Do King’s Cup được tính điểm bởi hệ thống thi đấu của FIFA, nên kết quả ở giải đấu này sẽ giúp Việt Nam có bước tiến trên BXH thế giới.

Quan trọng hơn, HLV Park Hang Seo có thể gọi đầy đủ các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về khoác áo đội tuyển Việt Nam, đáng chú ý là trường hợp của Công Phượng, Đặng Văn Lâm, Xuân Trường.

Một giải đấu rất bổ ích, nhưng vì thế mà HLV Park Hang Seo cũng đối mặt với rất nhiều công việc khó khăn. Bên cạnh việc tiếp tục đi các sân cỏ cả nước để tuyển quân ở V-League, giải hạng Nhất hay cúp quốc gia, HLV Park Hang Seo cũng phải lên kế hoạch chi tiết cho King’s Cup, vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Báo chí Hàn Quốc đã có những bài phân tích về kế hoạch trên của thầy Park, với sự nhấn mạnh về khối lượng công việc rất lớn mà chiến lược gia 60 tuổi phải hoàn thành.

Với lịch làm việc dày đặc và bao quát cả 2 cấp độ đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, ông Park đã trở thành HLV bận rộn nhất thế giới. Tuy nhiên, việc tập trung tham dự một giải đấu sẽ cải thiện được nhiều kỹ năng và phong độ cho các cầu thủ hơn là đá giao hữu", trang Best Eleven bình luận.

Trong khi đó, trên cổng thông tin Naver, nhiều CĐV Hàn Quốc hy vọng thầy Park giữ gìn sức khỏe và tiếp tục mang về thành công cho bóng đá Việt Nam.

Thuỳ Anh