Ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, ngôi sao UAE tiến sát thành tích của Pele

(Dân trí) - Với bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam, chân sút Ali Mabkhout của UAE đang tiến sát thành tích ghi bàn của "Vua bóng đá" Pele cho đội tuyển quốc gia.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Đội tuyển UAE đã giành chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cuối cùng ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Với chiến thắng này, UAE đã dẫn đầu bảng đấu với 18 điểm và giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng.

Ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, ngôi sao UAE tiến sát thành tích của Pele - 1

Ali Mabkhout đã vượt qua thành tích ghi bàn cho đội tuyển quốc gia của "Vua bóng đá" Pele.

Trong khi đó, với 1 bàn thắng trong trận đấu (từ chấm phạt đền), Ali Mabkhout đã có pha lập công thứ 76 cho đội tuyển quốc gia UAE.

Bàn thắng này giúp chân sút sinh năm 1990 tiến sát thành tích ghi bàn của "Vua bóng đá" Pele (77 bàn) trong danh sách ghi nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia. Hiện tại, Ali Mabkhout xếp thứ 8 trong danh sách này.

Trước đó, Ali Mabkhout đã vượt qua thành tích ghi bàn của Messi cho đội tuyển Argentina. Tính tới thời điểm này, El Pulga mới chỉ ghi 73 bàn thắng cho đội bóng xứ Tango.

Người đang nắm kỷ lục này là huyền thoại Ali Daei của đội tuyển Iran. Tuy nhiên, C.Ronaldo đang tiến rất sát Ali Daei. Với 2 bàn thắng vào lưới Hungary ở Euro 2020, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 106 bàn thắng.

Ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, ngôi sao UAE tiến sát thành tích của Pele - 2

Đội tuyển Việt Nam cùng UAE lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ngoài ra, bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam cũng giúp Ali Mabkhout vươn lên trở thành chân sút số 1 ở vòng loại World Cup 2022 với 11 bàn thắng, nhiều hơn 2 bàn so với người xếp thứ 2 là Takumi Minamino.

Tính ra, Ali Mabkhout đã ghi bàn trong tất cả các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mà cầu thủ này góp mặt. Ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở lượt đi, Ali Mabkhout không thể ra sân vì án treo giò.

Đội tuyển Việt Nam và UAE là hai đại diện của bảng G góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong đó, UAE nằm ở nhóm hạt giống thứ 4, còn đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống thứ 6. Buổi lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 24/6 ở Malaysia.

Ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, ngôi sao UAE tiến sát thành tích của Pele - 3
Tin liên quan