Thứ sáu, 08/01/2021 - 06:00

Báo giới Thái Lan hụt hẫng khi Văn Lâm chia tay Thai-League

Dân trí

Không lâu sau khi báo chí Việt Nam thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm đàm phán hợp đồng với CLB Cerezo Osaka của Nhật, truyền thông Thái Lan đã đăng đậm sự kiện này, hụt hẫng khi Văn Lâm bỏ Thai-League.

Tờ SMM Sport của Thái Lan chạy tít: "Đội bóng nổi tiếng của J-League đàm phán để có chữ ký của Đặng Văn Lâm".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Truyền thông Việt Nam đưa tin đội bóng nổi tiếng của giải J-League 1 Cerezo Osaka mở cuộc đàm phán với thủ môn Đặng Văn Lâm, thủ thành này nhận được sự chú ý của đội bóng Nhật Bản từ trước đó".

Báo giới Thái Lan hụt hẫng khi Văn Lâm chia tay Thai-League - 1
Báo Thái hụt hẫng khi Đặng Văn Lâm chuẩn bị rời giải Thai-League

"Đặng Văn Lâm là thủ môn số của đội tuyển Việt Nam, hiện đang khoác áo CLB Muangthong United, gây ấn tượng tại Asian Cup 2019" - Siam Sport thông tin thêm. 

Hiện tại, Đặng Văn Lâm đang thuộc CLB Muangthong, nhưng 2 vòng đấu gần đây tại giải Thai-League, Văn Lâm không ra sân, với lý do sức khỏe.

Sự kiện Đặng Văn Lâm chuẩn bị rời Thai-League để sang J-League khiến báo chí Thái Lan hụt hẫng, vì thủ thành Việt kiều này được đánh giá là thủ môn hàng đầu của giải quốc nội xứ Chùa Vàng.

"Đặng Văn Lâm sẽ hết hợp đồng với Muangthong United sau 1 năm nữa. Nếu thương vụ Đặng Văn Lâm về Cerezo Osaka thành công, anh sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 4 thi đấu tại Nhật" - tờ nhật báo thể thao của Thái Lan viết tiếp.

Trước Đặng Văn Lâm, một số tuyển thủ Việt Nam đã sang Nhật thi đấu, gồm Lê Công Vinh (Consadole Sapporo), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock) và Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), nhưng chưa cầu thủ nào thành công.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm